Tài xế xe tải cố tình không nhường đường cho xe cứu thương

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Xe cứu thương chở người đi cấp cứu phát tín hiệu ưu tiên nhưng bị xe tải không cho vượt suốt quãng đường gần 10km.

Chiếc xe tải không cho xe cứu thương vượt.

Chiếc xe tải không cho xe cứu thương vượt.

Ngày 18/5, lãnh đạo phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Tuyên Quang, cho biết cơ quan này vừa lập biên bản đối tài xế xe tải điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ.

Tài xế xe tải không cho xe cấp cứu vượt là anh Vi Mạnh H (29 tuổi, trú xã Trạm Thản, H.Phù Ninh, Phú Thọ). 

Trước đó, trưa 17/5, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 4 phút ghi lại hình ảnh xe tải BKS 22C-006.58 có hành vi không nhường đường cho xe ô tô cứu thương của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương chở người đi cấp cứu, đang lưu thông trên tuyến QL2, hướng Phú Thọ - Tuyên Quang (đoạn qua xã Thái Long, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang).

Đoạn video sau đó được chia sẻ mạnh cùng sự bức xúc của cộng đồng mạng.

Tài xế xe tải cố tình không nhường đường cho xe cứu thương ảnh 1
Tài xế H tại cơ quan công an. 

Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Tuyên Quang đã xác định chiếc xe tải nêu trên được đăng ký tên chủ sở hữu có địa chỉ ở xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Sau đó, chủ sử hữu này đã bán cho một người ở huyện Phù Ninh, Phú Thọ từ năm 2016.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an làm rõ người điều khiển xe tải trong video là anh Vi Mạnh H.

Tại cơ quan Công an, anh H đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và hứa không tái phạm. Tài xế xe tải không nhường đường cho xe cứu thương, chèn ép trong quãng đường gần 10 km.

Đối với hành vi điều khiển xe ô tô không nhường đường cho xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ”, anh H có thể bị phạt tiền từ 3 - 5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm