Xe chở người đi cấp cứu bị nhân viên bến xe chặn đường thu tiền

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 13/4, ông Phạm Lợi - Tổng giám đốc Công ty CP vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh của người dân liên quan đến việc nhân viên thu tiền xe cứu thương, mặc dù đây thuộc trường hợp ưu tiên. 

Bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Theo phản ánh, sáng sớm 13/4, ông N.V.T (ngụ quận Thanh Khê) cùng người nhà đến Bến xe Trung tâm Đà Nẵng để đón bố mình từ quê vào. Tại đây, bố ông T. bất ngờ bị khó thở. Biết bố mình có tiền sử bệnh ung thư, ông T lập tức gọi điện đến Trung tâm cấp cứu 115 để đưa bố đi cấp cứu.

Tuy nhiên, khi xe cấp cứu chở bệnh nhân từ bến xe trở ra, nhân viên soát vé của bến xe chặn lại, yêu cầu nộp tiền phí ra vào cổng. Mặc dù các y bác sĩ cấp cứu đã trình bày xe 115 là xe ưu tiên, không phải nộp phí khi ra vào bến nhưng nhân viên soát vé vẫn không chấp nhận.

“Nhân viên soát vé đòi nộp 10.000 đồng thì xe mới được ra khỏi bến. Tôi thấy thắc mắc nhưng đành phải nộp tiền. Sự việc kéo dài khoảng 10 phút, rất may là sau đó bố tôi vẫn được cấp cứu kịp thời”, ông T. nói.

Xe chở người đi cấp cứu bị nhân viên bến xe chặn đường thu tiền ảnh 1
Nhân viên soát vé tại cổng bến xe Đà Nẵng chặn xe cấp cứu thu tiền ra vào cổng.

Liên quan đến vụ việc này, chiều 13/4, ông Phạm Lợi - Tổng giám đốc Công ty CP vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết, đơn vị có quy định rõ các trường hợp, các đối tượng được ưu tiên miễn giảm, không thu tiền khi ra vào cổng bến xe trung tâm Đà Nẵng như xe cứu thương, xe của quân đội, xe của công an, xe của các cơ quan ban ngành khi đi làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, trong lúc xảy ra sự việc thì nhân viên thu tiền là nhân viên mới được điều động từ bộ phận khác sang nên chưa nắm rõ quy trình hoạt động tại các cổng nên để xảy ra sai sót.

"Đơn vị chúng tôi xin gửi lời xin lỗi đến gia đình người đi trên chuyến xe cứu thương đó và có hình thức xử lý đối với nhân viên làm việc tại đây. Đồng thời, sẽ có hình thức tuyên truyền trong toàn thể cán bộ nhân viên công ty nắm rõ hơn về các quy định hoạt động”, ông Lợi nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm