Tạm đình chỉ cô giáo mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh

(PLVN) - Tự ý mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh tập tô, một giáo viên mầm non ở Quảng Bình bị tạm đình chỉ công tác.

Trường mầm non Xuân Hòa.

Trường mầm non Xuân Hòa.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết, trường mầm non xã Xuân Hoá đã quyết định đình chỉ 1 tuần đối với cô Phan Thị Hồng Thắm tác vì tự ý mua tài liệu cho trẻ không đúng quy định, từ nguồn không chính thống.

Nữ giáo viên này đã lựa chọn tài liệu cho trẻ sử dụng chưa thông qua nhà trường; không nắm kỹ danh mục tài liệu trong trường mầm non nên chọn mua tài liệu cho trẻ không đúng quy định, mua tài liệu từ nguồn không chính thống.

Tạm đình chỉ cô giáo mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh  ảnh 1
Hình ảnh do phụ huynh cung cấp về vở có chữ Trung Quốc đã được học sinh tô chữ. 

Trước đó, cô Thắm đã tìm mua vở tập tô cho học sinh. Vở tập tô này có chữ Trung Quốc và bị nhiều phụ huynh phản đối và có ý kiến với nhà trường. Sau đó nhà trường đã tổ chức gặp gỡ phụ huynh và đã có lời xin lỗi với phụ huynh.

Về phía Phòng SG&ĐT huyện Minh Hóa, sau khi nắm được sự việc, lãnh đạo Phòng này đã kịp thời vào cuộc kiểm tra, xử lý và có báo cáo lên cấp trên vụ việc giáo viên tự ý mua vở chữ Trung Quốc cho học sinh mầm non tô chữ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
4 học sinh tại Hải Dương bị phát hiện sử dụng chất ma túy mới tại quán trà đá vỉa hè vào tháng 4/2021.

'Vaccine' nào phòng ngừa ma túy cho học sinh?

(PLVN) - Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Linh, thống kê mới nhất của Bộ Công an cho thấy nước ta có khoảng 235.000 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. 60% số người sử dụng trái phép chất ma túy lần đầu ở độ tuổi từ 15 đến 25 tuổi, trong đó nhiều người đang là học sinh, sinh viên…

Đọc thêm