Tạm đình chỉ công tác Bí thư và Chủ tịch một phường ở Bình Định

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường Hải Cảng (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, địa phương trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Phong tỏa, cách ly khu vực phát hiện ở dịch ở phường Hải Cảng.

Phong tỏa, cách ly khu vực phát hiện ở dịch ở phường Hải Cảng.

Ngày 13/9, Thành ủy Quy Nhơn ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Bí thư Đảng ủy phường Hải Cảng Nguyễn Văn Nghị để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian tạm đình chỉ là 15 ngày kể từ ngày 13/9.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường Hải Cảng Nguyễn Anh Tuấn được giao phụ trách, điều hành Đảng ủy phường này trong thời gian Bí thư Đảng ủy phường bị tạm đình chỉ công tác.

Cùng ngày, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn cũng ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND phường Hải Cảng Nguyễn Quang Thanh để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu địa phương trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian tạm đình chỉ là 15 ngày kể từ ngày 13/9.

Phó Chủ tịch UBND phường Hải Cảng Đinh Anh Tuấn được giao phụ trách, điều hành UBND phường này trong thời gian Chủ tịch UBND phường bị tạm đình chỉ công tác.

Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định vào sáng 13/9, Thường trực Tỉnh ủy Bình Định đã yêu cầu xem xét, xử lý trách nhiệm của lãnh đạo phường Hải Cảng. Đây là địa phương vừa ghi nhận một ổ dịch nguy hiểm vào tối 12/9, có nguy cơ lây lan dịch COVID-19 ra các địa bàn khác của TP Quy Nhơn.

Liên quan đến ổ dịch này, ngày 12/9, một tài xế xe tải ngụ khu vực 4 (phường Hải Cảng) đến Trạm Y tế phường thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 để lấy kết quả đi làm việc thì cho kết quả dương tính. Ngay sau đó, phường Hải Cảng và các lực lượng chức năng của TP Quy Nhơn triển khai ngay các biện pháp chống dịch.

Kết quả xét nghiệm RT-PCR sau đó cho thấy, 5/7 thành viên của gia đình tài xế này dương tính với SARS-CoV-2. Test nhanh toàn bộ 270 người sống cùng hẻm với gia đình tài xế này thì phát hiện thêm 18 trường hợp dương tính.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm