Tạm đình chỉ công tác cô giáo đánh học sinh vì ngáp to trong lớp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Một giáo viên trường THCS Hùng Vương, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên bị tạm đình chỉ công tác vì bắt học sinh nằm trên bàn đánh liên tục 6 cái vào mông trong giờ Ngữ văn, chỉ vì học sinh đó ngáp to.

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Ngày 6/5, thầy Nguyễn Xuân Sơn – Hiệu trưởng trường THCS Hùng Vương cho biết, Ban giám hiệu trường đã tổ chức họp và đưa ra hình thức tạm đình chỉ công tác đối với cô giáo đánh học trò. Đó là cô Biện Thị Thanh Trang (SN 1984), cô Trang thi vào biên chế và dạy chính thức ở trường vào năm 2020.

Trước đó, sáng cùng ngày, video dài 12 giây do học sinh quay lại, được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một cô giáo bắt một nam sinh nằm trên bàn, lấy thước đánh vào mông và gằn giọng “một roi, hai roi…, sáu roi”.

Trong bản tường trình, cô Trang cho biết, vào ngày 4/5 trong giờ Ngữ văn lớp 8H, em N.B.N.Q đã ngáp lớn. “Tôi hỏi cả lớp em nào vừa ngáp nhưng không ai trả lời. Mặc dù cô giáo hỏi nhiều lần nhưng không học sinh nào nhận lỗi. Sau đó, cô giáo hỏi thăm ban cán sự lớp, phê bình các em ban cán sự lớp vì không theo dõi lớp thì một bạn ngồi cùng bàn đã báo cáo là em Q”.

Cô giáo cho biết, trong lúc nóng giận, vì muốn các trò có nhận thức tốt hơn, dám chịu trách nhiệm với những gì mình đã làm nên đã phạt em Q. vài roi. “Thực sự lúc ấy, tôi phạt em Q. cũng như thương và răn dạy con cháu của mình. Tôi không hề có một suy nghĩ nào ghét bỏ các em. Sau bao nhiêu năm đứng trên bục giảng, tôi luôn tâm huyết và trách nhiệm với công việc, luôn quan tâm và gần gũi với học sinh”, cô Trang viết

Cô giáo đã gửi lời xin lỗi đến các em học sinh, phụ huynh và ban giám hiệu nhà trường vì hành vi thiếu kiềm chế của mình. Cô giáo rất mong phụ huynh, ban giám hiệu nhà trường lượng thứ và cho cô giáo cơ hội sửa sai.

Thầy Nguyễn Xuân Sơn cho biết, về phía nhà trường đã đến nhà thăm hỏi em Q. và qua sự việc, nhà trường nhắc nhở học sinh thực hiện đúng quy định, có việc gì là báo với nhà trường để nhà trường có hướng xử lý.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm