Tạm giữ hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử và bóng cười kinh doanh trên mạng xã hội

(PLVN) - 4.670 điếu thuốc lá điện tử các loại; 10.125 quả bóng cao su (dùng để đựng khí N2O); 19 bình có khí N2O và 24 vỏ bình không có khí N2O kinh doanh trên mạng xã hội vừa bị Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1- Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Tổ công tác 368 phát hiện, tạm giữ.

Lực lượng QLTT Hà Nội kiểm tra hàng hóa tại cơ sở kinh doanh của ông Vũ Văn Đô.

Lực lượng QLTT Hà Nội kiểm tra hàng hóa tại cơ sở kinh doanh của ông Vũ Văn Đô.

Cụ thể, ngày 17/12/2020, Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với thành viên Tổ công tác 368 – Tổng cục QLTT tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh tại địa chỉ số 102 ngõ 259 phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội do ông Vũ Văn Đô làm chủ.

Tạm giữ hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử và bóng cười kinh doanh trên mạng xã hội ảnh 1
 

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã phát hiện quả tang tại cơ sở đang có 4.670 điếu thuốc lá điện tử các loại; 10.125 quả bóng cao su (dùng để đựng khí N2O); 19 bình có khí N2O và 24 vỏ bình không có khí N2O. Toàn bộ số hàng hóa trên cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Tạm giữ hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử và bóng cười kinh doanh trên mạng xã hội ảnh 2
 

Bước đầu đại diện cơ sở khai nhận, toàn bộ hoạt động kinh doanh được giao dịch mua bán trên môi trường Internet thông qua các mạng xã hội, chủ yếu được bán cho giới trẻ với giá trung bình 01 quả bóng cười là từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng. Thuốc lá điện tử là 150.000 đồng/điếu. Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ.

Tạm giữ hàng nghìn điếu thuốc lá điện tử và bóng cười kinh doanh trên mạng xã hội ảnh 3
 

Đội QLTT số 1 sẽ mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc của hàng hóa và số hàng hóa đã tiêu thụ… để đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm