Tạm giữ một người để điều tra vụ nổ ở Bắc Ninh

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết, công an đang tạm giữ chủ kho phế liệu để phục vụ công tác điều tra vụ nổ khiến 2 cháu bé tử vong tại xã Văn Môn, Yên Phong (Bắc Ninh).

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Báo Bắc Ninh.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Báo Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết thêm, chủ kho phế liệu bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra về nguồn gốc số đạn tại kho phế liệu.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 4h30 hôm nay, 3/1, tại một kho phế liệu thôn Quan Độ, xã Văn Môn. Tính đến 10h hôm nay, vụ nổ khiến 2 cháu bé tử vong và 8 người bị thương đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 4 ngôi nhà cấp bốn bị sụp đổ hoàn toàn và nhiều ngôi nhà bị hư hỏng do các mảnh kim loại văng.

Trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành yêu cầu lực lượng Công an, Quân đội phối hợp với huyện Yên Phong tiến hành khoanh vùng bảo vệ, tổ chức khám nghiệm hiện trường, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc. Các cơ quan chức năng thành lập tổ công tác rà soát, đánh giá thiệt hại về tài sản của các hộ.

Đối với những hộ không có nhà ở, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Yên Phong và xã Văn Môn tổ chức thuê nhà cho các hộ ở trong thời gian sửa chữa nhà bị hư hại. Đồng thời, tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, động viên, hỗ trợ về vật chất cho gia đình các nạn nhân; tiến hành thu dọn vật liệu, vệ sinh môi trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành cùng một số cơ quan chức năng cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 2 gia đình có 2 cháu tử vong 5 triệu đồng/cháu từ Quỹ Bảo trợ trẻ em của tỉnh; huyện Yên Phong và xã Văn Môn cũng đến thăm hỏi, trao hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm