Tầm soát diện rộng dịch COVID-19 tại thành phố Sa Đéc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp yêu cầu trong ngày 28/7 hoàn thành test nhanh và ngày 29/7 phải xét nghiệm PCR mẫu gộp cho người dân TP Sa Đéc, sau khi qua tầm soát bằng hình thức test nhanh trong cộng đồng đã phát hiện nhiều ca dương tính ở hầu hết các xã, phường trên địa bàn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại buổi làm việc giữa Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp Lê Quốc Phong, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Sa Đéc, Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu thành phố Sa Đéc thực hiện nghiêm việc phong toả địa bàn khi phát hiện ca F0, thời gian phong toả là 14 ngày, trong đó phong toả ngay khu vực Phường 4.

Theo thống kê của Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, riêng ngày 26/7 Sa Đéc có hơn 70 ca mắc COVID-19. Đáng lưu ý, qua tầm soát bằng hình thức test nhanh trong cộng đồng đã phát hiện nhiều ca dương tính ở hầu hết các xã, phường trên địa bàn.

Với hiện trạng nhiều ca dương tính trong cộng đồng như hiện nay, Sa Đéc phải tầm soát diện rộng – Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp nêu rõ và yêu cầu trong ngày 28/7 hoàn thành test nhanh toàn bộ số dân còn lại của khu vực Phường 3 (9.877 người) và phường Tân Quy Tây (4.966 người), phường An Hoà (10.000 người). Đồng thời thực hiện xét nghiệm PCR đối với người dân khóm 3, khóm 2 của Phường 1. Ngày 29/7 phải xét nghiệm PCR mẫu gộp cho toàn bộ người dân Phường 4 và người dân khóm 2, khóm Hoà Khánh của Phường 2.

Các cấp, các ngành của TP Sa Đéc phải tập trung cao độ, kiểm soát chặt chẽ các chốt chặn; phân công các Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ phụ trách bám sát địa bàn để chỉ đạo phòng, chống dịch.

Bên cạnh hỗ trợ từ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu đề nghị TP Sa Đéc phải khẩn trương chuẩn bị thêm nguồn lực để tầm soát, tổ chức đội hình lấy mẫu từ cán bộ y tế của thành phố và lực lượng hỗ trợ từ Bắc Giang, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và một số huyện. Phải có kế hoạch chi tiết, phân chia địa bàn thực hiện, hướng dẫn đảm bảo giãn cách trong tổ chức lấy mẫu để tránh lây nhiễm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm