'Tâm thư' của Giám đốc BV Trẻ em Hải Phòng lay động trái tim các 'mạnh thường quân'

(PLVN) - Sau “tâm thư” của Giám đốc BV Trẻ em Hải Phòng, nhiều tổ chức, cá nhân đã gửi tặng gạo, thức ăn, hàng hóa, nhu yếu phẩm để hỗ trợ đơn vị này trong quá trình phục vụ hơn 2.000 người đang cách ly trong BV.

BV Trẻ em Hải Phòng "gồng mình" chống dịch

BV Trẻ em Hải Phòng "gồng mình" chống dịch

'Tâm thư' của Giám đốc BV Trẻ em Hải Phòng lay động trái tim các 'mạnh thường quân' ảnh 1
"Tâm thư" từ Giám đốc BV Trẻ em Hải Phòng.

Khi phát hiện ca bệnh dương tính với Sars- CoV-2 từng đến khám tại BV Trẻ em Hải Phòng, ngay lập tức, Hải Phòng ban hành lệnh phong tỏa đối với đơn vị y tế này. Ông Bùi Quang Chiến, Giám đốc BV Trẻ em Hải Phòng đã viết “tâm thư” kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ để phục vụ hơn 2.000 người đang cách ly trong BV.

'Tâm thư' của Giám đốc BV Trẻ em Hải Phòng lay động trái tim các 'mạnh thường quân' ảnh 2
 Cán bộ BV phát bàn chải, giấy, nước sạch tới từng khoa, phòng. (Ảnh: BVCC)

Trong “tâm thư”, ông Chiến bày tỏ: "Với hơn 2.000 người, toàn bộ cán bộ, viên chức bệnh viện đã triển khai chăm sóc và phục vụ nhu yếu phẩm, các đồ dùng thiết yếu cho người bệnh và gia đình một cách tốt nhất trong khả năng. Tuy nhiên, số người bệnh đang điều trị quá lớn, gia đình các bệnh nhi đa số lại ở xa và hoàn cảnh khó khăn. Việc đi lại giữa các địa phương bị hạn chế, do đó việc cung cấp các suất ăn cho tất cả người bệnh và người nhà đang là vấn đề hết sức khó khăn".

'Tâm thư' của Giám đốc BV Trẻ em Hải Phòng lay động trái tim các 'mạnh thường quân' ảnh 3
 Các nhân viên y tế chuẩn bị suất ăn cho các bệnh nhân. (Ảnh: BVCC)

BV kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm bằng tấm lòng thiện nguyện tham gia chia sẻ khó khăn với bệnh nhân, chung tay giúp đỡ để bệnh viện phục vụ cho người bệnh được chu đáo.

Ngay sau khi nắm được nội dung “tâm thư” nói trên, nhân dân Hải Phòng, các tổ chức, các mạnh thường quân đã chung tay, góp sức giúp đỡ BV trong giai đoạn khó khăn. Có những doanh nghiệp trao gửi hàng tấn gạo và lợn đã làm sạch.

Các suất ăn của người bệnh tăng chất dinh dưỡng và được nhân viên y tế cung cấp đến tận buồng bệnh. Mỗi suất ăn trị giá khoảng 35.000 đồng – 40.000 đồng. Ngoài ra các nhu yếu phẩm như: Bàn chải, thuốc đánh răng, xà phòng sát khuẩn, giấy vệ sinh, nước sạch đóng chai cũng được BV cấp phát miễn phí.

'Tâm thư' của Giám đốc BV Trẻ em Hải Phòng lay động trái tim các 'mạnh thường quân' ảnh 4
 Bữa sáng của các bệnh nhân được chuyển đến tận khoa, phòng. (Ảnh: BVCC)

Hiện, BV Trẻ em Hải Phòng theo dõi, giám sát hơn 2.130 trường hợp liên quan đến ca bệnh người Hải Dương, trong đó 716 người điều trị, 716 người nhà bệnh nhân, 488 nhân viên y tế. BV đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 2.000 trường hợp liên quan, tất cả đều âm tính lần 1.

Cùng chuyên mục
 Việc xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng cho phép phát hiện các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, đặc biệt là các trường hợp không hoặc chưa có biểu hiện lâm sàng.

Chiến lược xét nghiệm diện rộng quan trọng thế nào?

(PLVN) - Từ số liệu dịch tễ trên cho thấy, trong giai đoạn 2 (không xét nghiệm diện rộng), số ca tử vong hằng ngày xu hướng tăng lên. Khi triển khai xét nghiệm diện rộng trong giai đoạn 3, phát hiện số ca dương tính lớn, những số ca tử vong bắt đầu có xu hướng giảm dần.

Đọc thêm