Tân Bí thư Thành uỷ TP HCM sẵn sàng với thử thách mới

(PLVN) - Ngày 18/10, chia sẻ với báo chí trong buổi họp báo, sau khi được bầu làm Bí thư Thành ủy TP HCM nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Nguyễn Văn Nên khẳng định: “Tôi không nghĩ đây là áp lực, mà là thử thách lớn"

Đồng chí Nguyễn Văn Nên chia sẻ tại buổi họp báo.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên chia sẻ tại buổi họp báo.

Nói về nhiệm vụ mới được giao, Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên khẳng định: “Tôi không nghĩ đây là áp lực, mà là thử thách lớn. Tôi có thuận lợi là được giao nhiệm vụ trong thời điểm Đại hội đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Trách nhiệm của Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa mới là chuyển tải, nói đúng hơn là đưa Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TP HCM sớm đi vào cuộc sống một cách có hiệu quả nhất”.

Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Văn Nên cho rằng, "chúng ta có niềm tin để chuẩn bị thực hiện những ước mơ, hoài bão, mong muốn bằng những chương trình hành động cụ thể". Đồng thời ông nhấn mạnh, những gì cần quyết định cho phương hướng 5 năm tới, tầm nhìn đến 15-20 năm cũng đã được Đại hội quyết định. Tất cả đó là thuận lợi để biến cái lo thành hành động cụ thể. 

Theo tân Bí thư Thành uỷ, thành tựu suốt thời gian qua mà hiện nay TP đang có, là công lao to lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP, trong đó có sự đóng góp của Ban Chấp hành Đảng bộ TP qua các thời kỳ.

Tại buổi họp báo, Bí thư Thành uỷ TP HCM cũng khẳng định sự đóng góp ý nghĩa của báo chí đối với thành công của Đại hội đại biểu Đảng bộ TP HCM lần thứ XI. Đồng chí Nguyễn Văn Nên mong rằng tới đây, báo chí tiếp tục chia sẻ, đồng hành, góp phần đưa Nghị quyết đại hội lần thứ XI của Đảng bộ TP HCM đi vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất.

Đồng chí cũng đã kêu gọi doanh nghiệp, đồng bào sinh sống và làm việc ở nước ngoài cùng giúp thành phố phát triển. "Mọi người hãy cùng chung sức với đảng bộ, chính quyền TP thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đảng bộ lần XI, nhiệm kỳ 2020-2025", Bí thư Thành uỷ TP HCM đề nghị. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm