Tấn công ở nhà ga xe lửa, hàng trăm người thương vong

(PLO) - Một nhóm người đã dùng dao tấn công hành khách tại một nhà ga xe lửa ở Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam, phía Tây Nam Trung Quốc, khiến ít nhất 28 người chết và khoảng 113 người khác bị thương.

Tấn công ở nhà ga xe lửa, hàng trăm người thương vong

Hãng tin nhà nước Tân Hoa xã cho hay, hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công này nhưng theo miêu tả của chính quyền địa phương thì đây là vụ việc “có tổ chức, lên kế hoạch trước, tấn công khủng bố hung bạo”.

Tấn công ở nhà ga xe lửa, hàng trăm người thương vong ảnh 1
 Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công.

Cũng theo tin từ Tân Hoa xã, 5 nghi phạm đã bị bắn chết nhưng nhân tính của họ vẫn chưa được xác nhận.

Theo hãng thông tấn AP, những người này mặc đồng phục khi tràn vào nhà ga. Các nhân chứng nói nhóm người đột nhiên tấn công mọi người một cách ngẫu nhiên.

Kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV cho biết quan chức an ninh cấp cao Mạnh Kiến Trụ sẽ tới Côn Minh để trực tiếp giám sát điều tra vụ án.

Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường cũng đã gửi lời chia buồn tới các nạn nhân và gia đình, kênh này nói thêm.

Trong thời gian qua, tại Trung Quốc đã xảy ra nhiều vụ dùng dao đâm nhiều người nhưng vụ tấn công tại nhà ga ở Côn Minh được xem là vụ việc nghiêm trọng nhất từ trước đến nay.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo báo nước ngoài

Cùng chuyên mục

Đọc thêm