Tấn công trường học tại Trung Quốc ngày khai giảng, 8 học sinh thiệt mạng

Một vụ tấn công trường học kinh hoàng đã xảy ra ngay trong ngày khai giảng năm học mới, khi một người đàn ông 40 tuổi đâm dao vào các học sinh tại một trường tiểu học ở tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc, làm 8 em nhỏ thiệt mạng.

Các phương tập trung tại Trường Tiểu học Chaoyangpo sau vụ tấn công. (Ảnh: Miaopai )

Các phương tập trung tại Trường Tiểu học Chaoyangpo sau vụ tấn công. (Ảnh: Miaopai )

Vụ tấn công xảy ra tại Trường Tiểu học Chaoyangpo tại thành phố Ân Thi hôm qua, đúng ngày bắt đầu năm học mới tại Trung Quốc sau kỳ nghỉ hè kéo dài. Theo một tuyên bố từ chính quyền địa phương, một người đàn ông 40 tuổi họ Yu đã tấn công các học sinh vào lúc 8 giờ sáng giờ địa phương, khi các em nhỏ tới trường để bắt đầu năm học mới.

8 học sinh đã thiệt mạng và 2 em nhỏ khác bị thương trong vụ tấn công. Thông tin chi tiết về tên tuổi của các nạn nhân không được công bố. Tại Trung Quốc, học sinh học tiểu học trong độ tuổi từ 6-13.

Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt giữ. Cảnh sát đang điều tra động cơ của vụ tấn công.

Một tuyên bố riêng rẽ của cơ quan cảnh sát thành phố Ân Thi về vụ tấn công được đăng tải lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc nhưng đã bị gỡ đi sau đó mà không rõ nguyên nhân. Cụm từ khóa “vụ tấn công trường học tại Hồ Bắc” đã nhận được hơn 120 triệu lượt truy cập trên Weibo tính tới sáng nay 3/9.

Các vụ tấn công bằng dao tại trường học ở Trung Quốc ngày càng xảy ra thường xuyên, khi những kẻ tấn công thường nói họ lấy đó là một cách để trả thù xã hội.

Hồi đầu năm nay, 2 học sinh đã thiệt mạng trong một vụ tấn công trường học tại thị trấn Baijiaping, huyện Ninh Viễn, tỉnh Hồ Nam, và vào tháng 1, một vụ tấn công bằng búa đã khiến 20 học sinh bị thương ở Bắc Kinh.

Tháng 4 năm ngoái, 9 người đã thiệt mạng và hơn một chục người đã bị thương trong một vụ tấn công gần một trường trung học ở tỉnh Thiểm Tây.

Theo Dân trí/ SCMP

Cùng chuyên mục

Đọc thêm