Tan giấc mộng Mỹ, 1 Hoa kiều đâm chết 5 người

(PLO) - Một người đàn ông Trung Quốc mới bị bắt ở New York và bị truy tố về tội giết người trong vụ 1 bà mẹ và 4 đứa con nhỏ bị ̣đâm chết tại nhà ở khu Brooklyn.

Tan giấc mộng Mỹ, 1 Hoa kiều đâm chết 5 người

Cảnh sát New York nói nghi can Ming Don Chen, 25 tuổi, đã thừa nhận hành vi giết người. Cảnh sát cũng cho hay ông này là họ hàng với người cha của những đứa trẻ.

Trước đó, xe cấp cứu được gọi tới địa chỉ nói trên vào đêm 26/10 (giờ địa phương) và thấy cả 5 nạn nhân bị nhiều vết dao đâm.

3 trong số 4 đứa bé được xác nhận đã chết tại hiện trường. Người mẹ và một bé trai 5 tuổi được mang tới 2 bệnh viện khác nhau, nhưng đã chết trước khi tới nơi.

Các nạn nhân được xác định tên là bà Qiao Zhen Li, 37 tuổi, và các con bà là William, Kevin, Amy và Linda Zhuo, từ 1 tới 9 tuổi. Cảnh sát trưởng Phil Banks nói các nạn nhân bị đâm chém bằng dao làm bếp.

Ông Banks cho hay người bị bắt đã ở nhà của nạn nhân trong khoảng 1 tuần trước khi xảy ra vụ việc.

Vụ giết người xảy ra tại khu Sunset Park thuộc quận Brooklyn, nơi có cộng đồng Hoa kiều khá lớn.

Theo các nguồn tin, Chen đã đến Mỹ từ năm 2004 nhưng chưa từng tìm được một công việc tử tế nào. Anh ta vẫn nói tiếng Trung Quốc phổ thông dù đã ở Mỹ gần 1 thập kỷ.

Theo một nguồn tin cảnh sát, trong quá trình thẩm vấn ngày 27/10, nghi phạm thú nhận rằng hắn ta đã ra tay tàn độc với những người họ hàng vì ghen tỵ với cuộc sống của họ.

“Họ có quá nhiều thứ. Thu nhập và đời sống của họ đều khá hơn anh ta”, nguồn tin cảnh sát nói.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo báo nước ngoài

Cùng chuyên mục

Đọc thêm