Tân Thủ tướng Malaysia cách ly, không dự tuyên thệ nội các vì tiếp xúc với F0

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng mới của Malaysia Ismail Sabri Yaakob ngày 30/8 đã bỏ lỡ lễ tuyên thệ nhậm chức của nội các ông sau khi tiếp xúc với một người bị nhiễm COVID-19 và buộc phải tự cách ly.

Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob.

Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob.

Theo AFP, các bộ trưởng trong Chính phủ của Thủ tướng Ismail Sabri Yaakob đã tới cung điện quốc gia để làm lễ tuyên thệ nhậm chức trước Nhà vua.

Tuy nhiên, theo văn phòng của ông Ismail Sabri, tân Thủ tướng đã phải bỏ qua sự kiện nói trên sau khi tiếp xúc với một người nhiễm COVID-19. Nội các mới của ông Ismail Sabri chủ yếu bao gồm các bộ trưởng từ chính phủ trước. Bản thân ông Ismail Sabri đã nhậm chức hôm đầu tháng.

Trong ngày hôm nay, 31/8, ông Ismail Sabri cũng sẽ phải tham gia các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh của Malaysia bằng hình thức trực tuyến.

Ông Ismail Sabri được Nhà vua Malaysia bổ nhiệm làm Thủ tướng sau khi người tiền nhiệm của ông là ông Muhyiddin Yassin từ chức khi mất thế đa số trong nghị viện.

Sự thay đổi Chính phủ của Malaysia diễn ra trong bối cảnh nước này đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến thể Delta rất dễ lây lan.

Trong những tuần gần đây, Malaysia ghi nhận khoảng 20.000 trường hợp mắc mới COVID-19 mỗi ngày và hàng trăm trường hợp tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.

Đọc thêm