TANDTC trao giải cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự

(PLVN) -Chiều 10/9, TAND Tối cao tổ chức Lễ trao giải cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự về TAND. 

TANDTC trao giải cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự

Tham dự Lễ trao giải có ông Nguyễn Văn Du, Phó Chánh án TAND Tối cao, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chánh án TAND Tối cao; ông Đặng Quang Phương, nguyên Phó Chánh án Thường trực; các nguyên Phó Chánh án: ông Nguyễn Sơn, bà Nguyễn Thúy Hiền; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc TAND Tối cao và đại diện các cơ quan, đơn vị khác.

Theo Báo cáo kết quả tổ chức cuộc thi, sau một thời gian phát động, kêu gọi, các tác giả trong và ngoài hệ thống TAND đã tích cực hưởng ứng và tham gia cuộc thi. Trong vòng chưa đến 10 tháng, Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 900 bài dự thi. Có 843 tác phẩm đủ điều kiện tham dự, trong đó có 667 tác phẩm thuộc thể loại thơ, 105 tác phẩm thuộc thể loại truyện ngắn và  71 tác phẩm thuộc thể loại ký sự. 

Đáng nói, trong số các tác phẩm tham dự Cuộc thi, có rất nhiều tác phẩm của các tác giả đến từ các cơ quan, tổ chức không thuộc hệ thống TAND. Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc, tình cảm mà các tác giả nói riêng và của toàn xã hội nói chung giành cho cán bộ tòa án cũng như hệ thống TAND. 

Các tác phẩm tham dự cuộc thi đã tập trung phản ánh những đổi mới tích cực, những đóng góp to lớn của TAND vào sự lớn mạnh của đất nước về nền tư pháp; đi sâu vào phản ánh những khó khăn, vất vả, tâm tư tình cảm, những công việc thầm lặng đầy trí tuệ, nhân văn, thượng tôn pháp luật của người thẩm phán; ca ngợi những gương thẩm phán giỏi, thẩm phán mẫu mực, liêm chính, dũng cảm đấu tranh bảo vệ công bằng, lẽ phải, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức và nhân dân.

TANDTC trao giải cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự ảnh 1
 

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Nguyễn Văn Du, Phó Chánh án TAND Tối cao, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết những tác phẩm đạt giải có giá trị nhất định cả về tư tưởng và nghệ thuật, trở thành những tài sản tinh thần quý giá của TAND, góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần, giáo dục chính trị tư tưởng không chỉ cho đội ngũ thẩm phán, cán bộ trong hệ thống tòa án, mà còn có ý nghĩa giáo dục chung trong toàn xã hội về sự nghiệp đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ công bằng, công lý, góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân.

 “Với kết quả và thành công của cuộc thi này, tôi tin tưởng và khẳng định sẽ tạo được sự lan tỏa lớn về vị trí, vị thế, trọng trách của TAND, về hình ảnh, nhân cách của người thẩm phán, cán bộ tòa án trong toàn xã hội. Đây cũng là nguồn cổ vũ, động lực cho toàn thể thẩm phán, cán bộ, công chức TAND các cấp tiếp tục phấn đấu, cống hiến, gắn bó với con đường mình đã chọn, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam”, Phó Chánh án TAND Tối cao nói.

Tại Buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 5 giải khuyến khích ở mỗi thể loại cho các tác giả đạt giải.

Một số hành ảnh Lễ trao giải:

TANDTC trao giải cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự ảnh 2
 
TANDTC trao giải cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự ảnh 3
 
TANDTC trao giải cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự ảnh 4
 
TANDTC trao giải cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự ảnh 5
 
TANDTC trao giải cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự ảnh 6
 
TANDTC trao giải cuộc thi sáng tác thơ, truyện ngắn và ký sự ảnh 7
 
Cùng chuyên mục

Đọc thêm