Tăng cường tiếp cận công lý cho trẻ em

(PLO) - Chiều qua (5/6), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc đã tiếp bà Lesley Miller, Phó Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam và Đoàn cán bộ đến thăm và làm việc với Bộ Tư pháp.  

Tăng cường tiếp cận công lý cho trẻ em

Thứ trưởng đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ hiệu quả của UNICEF đối với Chính phủ, nhân dân Việt Nam nói chung và với Bộ Tư pháp nói riêng trong thời gian vừa qua. Trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp, UNICEF đã tích cực hỗ trợ Bộ Tư pháp triển khai thực hiện hiệu quả nhiều nhiệm vụ trọng tâm của ngành Tư pháp có liên quan đến thúc đẩy và bảo vệ quyền, lợi ích của trẻ em.

Vui mừng và đánh giá cao việc UNICEF tiếp tục hỗ trợ Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan với việc xây dựng Dự án hợp tác mới “Tăng cường tiếp cận công lý và bảo vệ người chưa thành niên có liên quan đến pháp luật”. Dự án này thể hiện sự cam kết đồng hành của UNICEF với Bộ Tư pháp trong công cuộc hướng tới việc bảo vệ tốt hơn nữa quyền và lợi ích hợp pháp của người chưa thành niên tại Việt Nam.

Thứ trưởng tin tưởng và hy vọng rằng, trong giai đoạn tiếp theo, UNICEF tiếp tục có những hỗ trợ thiết thực, hiệu quả cho Bộ Tư pháp và các cơ quan pháp luật và tư pháp của Việt Nam trong công cuộc cải cách pháp luật và tư pháp, đặc biệt là tăng cường tiếp cận công lý cho tất cả trẻ em.

Bày tỏ vui mừng về sự phát triển trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và UNICEF trong 40 năm qua, bà Lesley Miller khẳng định sẽ tích cực ủng hộ dự án hợp tác mới này cũng như sẽ có những hỗ trợ thiết thực để giúp Bộ Tư pháp có thể triển khai, quản lý dự án này một cách hiệu quả và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này lên tầm cao mới.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm