Tang lễ nhà văn Kim Dung được tổ chức riêng tư theo di chúc

(PLO) - Mới đây theo Tân Hoa xã,  thông tin đám tang của "Võ lâm minh chủ" Kim Dung sẽ được tổ chức riêng tư. Đây là ý nguyện của nhà văn trước khi ông về nơi cực lạc.

Tân Hoa xã trích từ cáo phó do Công ty xuất bản Minh Hà (Kim Dung sáng lập), đại diện gia đình nhà văn, thông tin đến công chúng cho biết đám tang riêng tư này sẽ tổ chức ở Hồng Kông.

Tang lễ nhà văn Kim Dung được tổ chức riêng tư theo di chúc ảnh 1
Tang lễ của nhà văn Kim Dung sẽ được tổ chức riêng theo di chúc của ông

Từ ngày 12 đến 30-11, ban tổ chức tang lễ sẽ đặt sổ tang tại Kim Dung Quán, thuộc Bảo tàng Văn hóa Hồng Kông. Những độc giả yêu thích nhà văn có thể đến tiễn biệt ông lần cuối.

Những thông tin chi tiết về tang lễ như thời gian tổ chức, địa điểm an táng không được tiết lộ. Công ty xuất bản Minh Hà theo di chúc cũng là đơn vị được Kim Dung ủy quyền giải quyết các vấn đề bản quyền tất cả tác phẩm của ông.

Tang lễ nhà văn Kim Dung được tổ chức riêng tư theo di chúc ảnh 2
Công ty xuất bản Minh Hà theo di chúc cũng là đơn vị được Kim Dung ủy quyền giải quyết các vấn đề bản quyền tất cả tác phẩm của ông.

Con trai của Kim Dung là Tra Truyền Thích đã viết trên mạng xã hội cảm ơn mọi người đã chia buồn cùng gia đình mình. "Hiệp khách tình như biển rộng bao la, không dục vọng, giữ mình cương trực trên chính đàn. Nhìn thấu tất thảy, buông ngũ uẩn, hàm tiếu cưỡi hạc bay về trời" - Tra Truyền Thích nói về cha mình.

Nhà văn Kim Dung (tên thật Tra Lương Dung)  sinh năm 1924 tại Chiết Giang, Trung Quốc trong một gia đình chuyên nghiệp thi cử danh giá. Ông qua đời tại bệnh viên Hồng Kông ngày 30 tháng 10 thời gian dài chống chọi với bệnh tật. Hưởng thọ 94 tuổi. 

Tang lễ nhà văn Kim Dung được tổ chức riêng tư theo di chúc ảnh 3
Nhà văn Kim Dung qua đời ở tuổi 94

Nhà văn Kim Dung là cây đại thụ của làng văn học Trung Quốc, đồng thời là tiểu thuyết gia võ hiệp có nhiều tác phẩm được chuyển thể thành phim truyền hình nhiều nhất. Sự ra đi của ông để lại niềm tiếc thương không chỉ với giới nghệ sĩ mà còn hàng triệu khán giả - những người được ông viết cho giấc mộng võ hiệp đẹp đẽ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm