Tăng trách nhiệm nhân viên bảo vệ để đảm bảo an toàn trường học

(PLO) - Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) hôm nay, 27/4, gửi công văn đến Giám đốc các Sở GD & ĐT yêu cầu triển khai các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các cơ sở giáo dục. Trong đó, có yêu cầu tăng cường trách nhiệm của nhân viên bảo vệ...

Bộ GD&ĐT nhận định, nguyên nhân chính dẫn đến một số vụ tai nạn giao thông ngay trong trường học gần đây là do ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và các quy định pháp luật về an toàn giao thông của người tham gia giao thông chưa nghiêm túc; việc tổ chức giao thông trong khuôn viên trường học chưa được quan tâm đúng mức, chưa có bảng hướng dẫn, chỉ dẫn giao thông cụ thể trong trường học; việc triển khai thực hiện các quy định về an toàn trường học tại các cơ sở giáo dục chưa nghiêm túc; bảo vệ nhà trường chưa bao quát, nhắc nhở kịp thời khi có xe cơ giới lưu thông trong sân trường.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong trường học từ mầm non đến THPT, Bộ GD&ĐT đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu các cơ sở giáo dục tuyên truyền, quán triệt tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm Luật Giao thông đường bộ, các quy định pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, thực hiện nghiêm Nghị định của Chính phủ quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường và các văn bản chỉ đạo của Bộ GD&ĐT về an toàn trường học.

"Chỉ đạo các cơ sở giáo dục từ mầm non đến THPT trên địa bàn không cho phép xe cơ giới lưu thông hoặc dừng đỗ trái phép trong khu vực có học sinh đang học, sinh hoạt và khu vui chơi trong khuôn viên nhà trường; đặt biển báo hạn chế tốc độ, quy định khu vực cấm phương tiện giao thông cá nhân lưu thông và dừng đỗ trong khu vực trường học; xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm", Bộ GD&ĐT nêu rõ.

Bộ GD&ĐT đồng thời yêu cầu tăng cường trách nhiệm của nhân viên bảo vệ trong việc quản lý, bao quát, kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông trong khuôn viên trường học đúng quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong nhà trường, đặc biệt đối với các em học sinh.

Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố phải phối hợp với Ban An toàn giao thông và các cơ quan chức năng địa phương tổ chức kiểm tra, rà soát, tổ chức giao thông tại các nhà trường cho phù hợp để đảm bảo tuyệt đối tính mạng, tài sản của học sinh, giáo viên và nhà trường. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm