Tập thể y bác sĩ MEDLATEC làm việc theo 3 lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLO) - Vừa qua, tại 3 đầu cầu gồm trụ sở 42 Nghĩa Dũng, khu văn phòng 52 Nghĩa Dũng và tại 99 Trích Sài, Tây Hồ, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018). Buổi Lễ có sự tham gia của các chuyên gia, tiến sĩ, cùng hàng trăm bác sĩ chuyên khoa và đông đủ Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên các khoa phòng.

Tập thể y bác sĩ MEDLATEC làm việc theo 3 lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Toàn thể y, bác sĩ và cán bộ y tế của MEDLATEC đã cùng nhau ôn lại lịch sử và ý nghĩa Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Thay mặt Ban lãnh đạo, Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh bày tỏ niềm vinh dự, tự hào làm trong nghề y, dược và gửi lời chúc mừng toàn thể thầy thuốc, y bác sĩ cùng gia đình sức khỏe, thêm yêu nghề, thêm vững tay, gắn bó hơn nữa với ngành.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí bày tỏ niềm xúc động về ngày của ngành và giá trị của bức Thư gửi cán bộ ngành y tế của Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 63 năm. GS Nguyễn Anh Trí chia sẻ: “Hàng năm cứ đến ngày 27/2, lòng tôi lại đều xốn xang, không chỉ vì lời chúc mừng, những bó hoa được tặng mà là suy nghĩ về bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ ngành Y tế năm 1955, đến nay vẫn còn nguyên giá trị”.

Nhân đây, Giáo sư Trí Nhấn mạnh cách nói gần gũi, dễ hiểu và biện chứng của bức thư. GS Trí phân tích tính nguyên giá trị của bức thư và ý nghĩa đặt vào hoàn cảnh cụ thể tại MEDLATEC qua 3 nội dung. Cụ thể là “cán bộ y tế phải thật thà đoàn kết”, tức Bác dặn các cán bộ y tế phải thật đoàn kết, đoàn kết từ đáy lòng mình. Trong hoàn cảnh của MEDLATEC, ý nghĩa đoàn kết cần mở rộng thêm, đó là tinh thần nhất trí. Trước sự phát triển không ngừng của MEDLATEC, bên cạnh cơ sở tại 42 Nghĩa Dũng, Hà Nội, MEDLATEC còn mở rộng phạm vi hoạt động qua chuỗi chi nhánh, văn phòng rộng khắp cả nước nên cần phải thống nhất. Như vậy, tính đoàn kết trong ngành Y tế nói chung, với MEDLATEC nói riêng đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Thứ 2 là “xây dựng nền y học của ta”, nghĩa là xây dựng nền y học mang đặc trưng riêng của dân tộc. Đặt vào hoàn cảnh của MEDLATEC, cần phải xây dựng cách làm việc, trình độ khoa học kỹ thuật, chất lượng dịch vụ y tế mang tính đặc trưng của MEDLATEC. Theo đó, các y bác sĩ cần không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn qua các khóa đào tạo ở trong và ngoài nước. Từ kiến thức học tập cần áp dụng sáng tạo và phải làm tốt hơn thực tế học tập được. Như vậy, mỗi cán bộ nhân viên MEDLATEC làm trong lĩnh vực y tế phải xây dựng được phong cách riêng có ở MEDLATEC.

Thứ 3 là “kết hợp đông - tây y”, vận dụng vào MEDLATEC, cần kết hợp y học hiện đại với những phương pháp, kỹ thuật và cách làm cụ thể, đặc trưng của riêng Bệnh viện. Bên cạnh những công nghệ hiện đại, cần phối hợp điều trị từ các bài thuốc dân gian, hay kinh nghiệm được ngành công nhận, nhưng cũng cần mang bản sắc riêng của Bệnh viện.

Thấm nhuần lời dạy của Người qua nội dung phân tích của GS Trí, tập thể y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC coi đây là kim chỉ nam trong hoạt động chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nên lựa chọn mẫu xe điện nào cho con trong năm học mới?

Nên lựa chọn mẫu xe điện nào cho con trong năm học mới?

(PLVN) - Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng xe đạp điện, xe máy điện ngày càng gia tăng, đặc biệt là lứa tuổi học sinh - sinh viên. Do đó, việc mua xe điện hãng nào để vừa chất lượng vừa đảm đảm an toàn luôn là nỗi trăn trở của các bậc cha mẹ, nhất là khi năm học mới 2021-2022 sắp bắt đầu.

Đọc thêm