Tập trung thúc đẩy tiêu thụ nông sản trước ảnh hưởng của dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là nhiệm vụ được Bộ NN&PTNT xác định thực hiện trong thời điểm nhiều loại nông sản đang thời gian thu hoạch chính vụ, cũng như trong những tháng còn lại của năm 2021.

Bộ NN&PTNT đang nỗ lực để thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong nước và xuất khẩu.

Bộ NN&PTNT đang nỗ lực để thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong nước và xuất khẩu.

Sáng nay (15/6), thông tin về kết quả 5 tháng đầu năm 2021 của ngành NN&PTNT, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến lưu ý, một số mặt hàng nông sản đang vào thời điểm thu hoạch chính vụ, tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên sẽ có hiện tượng ún ứ trong lưu thông, tiêu thụ nông sản.

Bộ NN&PTNT đề nghị Bộ TT&TT tăng cường chỉ đạo, xử lý nghiêm các hành vi sai trái, lợi dụng trong hoạt động thông tin, báo chí và trên không gian mạng làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, xuất khẩu nông sản của nước ta.

Thời gian tới, Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ Công thương thành lập tổ công tác liên ngành nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các địa phương, doanh nghiệp, thúc đẩy tiêu thụ nông sản; phối hợp với các UBND các tỉnh biên giới chỉ đạo các trạm kiểm dịch, hải quan tăng cường các biện pháp hỗ trợ hoạt động thương mại biên giới, tạo thuận lợi thủ tục thông quan xuất khẩu nông sản.

Chủ động phối hợp với các bộ, ngành, UBND các tỉnh, TP, các Hiệp hội ngành hàng nông sản... thực hiện đa dạng các biện pháp phân phối, bán kẻ hàng hóa, kích cầu tiêu dùng trong nước; hỗ trợ phân phối sản phẩm trên thị trường online trực tuyến và hệ thống bán lẻ.

Phối hợp với Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính thực hiện hỗ trợ về chính sách thuế, tín dụng cho khu vực sản xuất, chế biến bảo quản và xuất khẩu nông sản; nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã, nông dân...

Trong 5 tháng đầu năm 2021, ngành NN&PTNT đã đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm dồi dào, phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, các mặt hàng nông lâm thủy sản đều tăng về số lượng và giá trị xuất khẩu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm