Tất cả các đơn vị bán vàng miếng bình ổn thực hiện bán hàng trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ sáng qua 20/6, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC) đã ngừng phát số thứ tự mua vàng miếng và chuyển sang đăng ký mua vàng trực tuyến.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, trong hơn 1 tuần triển khai bán vàng miếng theo giá chênh lệch 1 triệu đồng/lượng với giá mua từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), số lượng người dân xếp hàng tại các điểm bán của Công ty này ở Hà Nội rất lớn. Sau đó, Công ty chuyển hướng bán ra thị trường cho khách hàng thông qua đăng ký tin nhắn. Tuy nhiên, sau khi rất nhiều người phản ánh không nhận được hồi âm tin nhắn dù đã gửi tin nhắn thành công thì Công ty SJC quyết định chuyển hướng bán trực tuyến.

Theo đó, khách hàng sử dụng thiết bị điện tử cá nhân (điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân…) truy cập vào website Công ty để đăng ký mua vàng SJC thay vì phải mất thời gian xếp hàng chờ lấy số hay chờ đợi hồi âm tin nhắn. Khách hàng có thể đăng ký đặt lịch mua vàng miếng theo địa điểm và thời gian mong muốn. Sau khi nhận được xác nhận lịch hẹn với thông tin về địa điểm, thời gian thực hiện giao dịch vàng miếng SJC, khách hàng sẽ đến điểm bán để nhận vàng và trả tiền.

Như vậy, đến thời điểm này, cả 5 đơn vị triển khai bán vàng miếng SJC gồm 4 ngân hàng thương mại Vietcombank, BIDV, Agribank, VietinBank và Công ty SJC đều đã triển khai đăng ký mua vàng online nhằm giảm tình trạng xếp hàng, chen lấn tại điểm bán. Ước tính, mỗi ngày có trên 50.000 nghìn lượt truy cập vào các website ngân hàng để đăng ký mua vàng miếng.

Hôm qua, phiên thứ 11 liên tiếp, NHNN tiếp tục giữ nguyên giá vàng miếng bán ra cho các ngân hàng thương mại. Như vậy, hiện, giá vàng miếng đang được các ngân hàng và Công ty SJC bán ra ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng nhẫn đã tăng mạnh trở lại, hiện nhiều cửa hàng đang niêm yết giá vàng nhẫn ở mức giá tăng trên 75 triệu đồng/lượng, chỉ còn chênh lệch khoảng gần 2 triệu đồng/lượng so với vàng miếng SJC.

Đọc thêm