Sớm đồng loạt triển khai mua bán vàng trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giá vàng Ngân hàng Nhà nước (NHNN) bán ra cho các ngân hàng thương mại nhà nước tiếp tục đứng im phiên thứ 5 liên tiếp. Theo đó, giá bán ra cho người dân ở mức 76,98 triệu đồng/lượng dù giá vàng nhẫn đã được các công ty kinh doanh vàng niêm yết trên đà tăng, dù mức tăng không đáng kể (100.000 đồng/lượng).
Người dân tới mua vàng tại một điểm giao dịch của Ngân hàng Agribank. (Ảnh: T.Xuân)
Người dân tới mua vàng tại một điểm giao dịch của Ngân hàng Agribank. (Ảnh: T.Xuân)

Trong khi đó, nhu cầu mua vàng SJC của người dân vẫn không ngừng tăng lên. Tại các điểm bán đã xuất hiện nhiều người dân từ các tỉnh, thành lân cận Hà Nội đến từ sáng sớm để xếp hàng nhằm có thể có được “số mua vàng” dù các ngân hàng đều đã tăng thêm các điểm bán.

Đại diện Vietcombank cho biết, nhằm giải quyết tình trạng khách hàng có nhu cầu mua vàng phải xếp hàng tại các điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank, từ ngày hôm qua (12/06), Vietcombank triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng ngay trên website của ngân hàng này.

Với tiện ích này, khách hàng có thể đăng ký mua vàng miếng SJC theo địa điểm mong muốn và nhận được xác nhận lịch hẹn với thông tin về địa điểm, thời gian thực hiện thanh toán và giao nhận vàng miếng SJC mà không cần phải đến trực tiếp để xếp hàng và lấy số giao dịch. Sau đó, Vietcombank sẽ sử dụng thông tin đăng ký để thực hiện giao dịch bán vàng miếng SJC tại quầy nên tiết kiệm thời gian thu thập thông tin.

Vietcombank cam kết bảo mật toàn bộ thông tin đã được khách hàng nhập trên tiện ích đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến và chỉ sử dụng thông tin này cho giao dịch mua vàng miếng SJC khi khách hàng đến các điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank.

Đáng chú ý, ngân hàng này cho biết, từ ngày 12/06, Vietcombank chỉ cung cấp dịch vụ bán vàng miếng SJC cho khách hàng đã đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến trên website của Vietcombank. Và nếu khách hàng đến chậm 30 phút so với giờ hẹn giao dịch, đăng ký mua vàng trực tuyến sẽ bị hủy bỏ.

Được biết, các ngân hàng triển khai bán vàng miếng còn lại cũng đã và đang chuẩn bị cho việc mua bán vàng trực tuyến, nhằm tránh các hiện tượng khách hàng phải xếp hàng từ sáng sớm. NHNN cho biết, việc các ngân hàng thương mại triển khai bán vàng trực tuyến là phù hợp; Đồng thời khẳng định, NHNN có đủ quyết tâm và nguồn lực để ổn định thị trường. Do đó, khuyến cáo người dân bình tĩnh trong các giao dịch mua bán vàng hiện nay.

Đọc thêm