Tàu chiến trang bị tên lửa của Mỹ tiến vào Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Hải quân Mỹ, USS Arleigh Burke, đã được triển khai đến Biển Đen, sau khi hai tàu chiến khác của Mỹ được ghi nhận trong khu vực vào tuần trước.

Tàu sân bay USS Arleigh Burke (DDG 51). Ảnh: Twitter / NATO JFC Naples

Tàu sân bay USS Arleigh Burke (DDG 51). Ảnh: Twitter / NATO JFC Naples

Việc triển khai tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường đã được Hải quân Hoa Kỳ công bố hôm thứ Năm. Sứ mệnh là chuyến đi đầu tiên của nó kể từ khi nó chuyển đến một căn cứ hải quân ở Rota, Tây Ban Nha.

Hải quân Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố: “USS Arleigh Burke (DDG 51) đã bắt đầu quá cảnh theo hướng bắc tới Biển Đen để hoạt động cùng các đồng minh và đối tác NATO của chúng tôi trong khu vực".

Tàu chiến được phát hiện đi qua eo biển Dardanelles của Thổ Nhĩ Kỳ đến Biển Marmara.

Việc triển khai USS Arleigh Burke diễn ra ngay sau khi một tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường khác của Mỹ là USS Porter và tàu chỉ huy đổ bộ USS Mount Whitney rời Biển Đen. Hai tàu đã thực hiện một số chuyến ghé cảng trong khu vực và "hoạt động" cùng với các đồng minh NATO địa phương.

Các hoạt động tăng cường của NATO trong khu vực đã nhiều lần bị Moscow chỉ trích, coi đó là những hành động thù địch công khai. Đầu tháng này, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã lên án hành vi ngày càng "gây hấn" của NATO đối với Nga, lưu ý rằng số lượng "bất thường" các tàu hải quân của khối đi trong khu vực.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tết Nhâm Dần 2022, nhiều người không biết nên đi hay về nhà.

Lại một Tết không thể về với cha mẹ … vì dịch bệnh

(PLVN) -  Sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron khiến những cuộc hồi hương trên khắp thế giới trong dịp Tết Nguyên đán 2022 trở nên khó khăn hơn. Đây là năm thứ 3 mà hàng trăm triệu gia đình trên thế giới có thể sẽ buộc phải xa cách trong dịp lễ đoàn tụ này.

Đọc thêm