Tàu Nga diễn tập phóng tên lửa hành trình cực dũng mãnh trên biển

(PLVN) - Thủy thủ đoàn trên tàu tên lửa nhỏ Vyshny Volochyok của Hạm đội Biển Đen của Nga trong các cuộc tập trận vừa diễn ra đã thực hành sử dụng hệ thống tên lửa hành trình Kalibr-NK.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn thông báo của Hạm đội Biển Đen cho biết, trong cuộc tập trận, các nhân viên của đơn vị chiến đấu tên lửa và pháo binh của tàu tên lửa nhỏ Vyshny Volochyok đã thực hành phóng điện tử tên lửa chống lại mục tiêu mặt nước.

Cụ thể, theo kịch bản diễn tập, thủy thủ đoàn trên tàu đã đẩy lùi một cuộc không kích của kẻ thù giả định bằng cách sử dụng hệ thống pháo phòng không AK-630M-2 Duet, và thực hiện một cuộc tấn công trả đũa bằng cách phóng điện tử hệ thống tên lửa Kalibr-NK.

Hạm đội Biển Đen cho biết, cuộc tập trận được tổ chức tại căn cứ thường trực của các tàu thuộc Hạm đội. 

Đây là một hoạt động được tiến hành theo kế hoạch huấn luyện chiến đấu thường xuyên của Hạm đội Biển Đen của Nga.

Kalibr-NK là tên lửa hành trình có khả năng triệt hạ các mục tiêu mặt nước, ven biển và dưới nước từ khoảng cách 2.600 km.

Tên lửa này cũng được giới thiệu là có thể vượt qua bất kỳ hệ thống phòng không cũng như lá chắn tên lửa nào bởi trong chuyến bay, tên lửa của Nga liên tục thay đổi chiều cao và phương hướng, khiến đối phương khó lòng phát hiện. 

Kalibr được đánh giá là có những tính năng vượt trội so với tên lửa Tomahawk của Mỹ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm