Tàu ngầm Nga khoe sức mạnh vũ bão với tên lửa trên biển

(PLVN) - Một tàu ngầm đa năng của Hạm đội Phương Bắc của Nga đã phóng một tên lửa chống ngầm ở Biển Barents, hãng tin TASS dẫn thông báo từ bộ phận báo chí của Hạm đội phương Bắc cho biết.

Tàu ngầm của Nga.

Tàu ngầm của Nga.

Theo tuyên bố, thủy thủ đoàn của tàu ngầm hạt nhân đa năng từ một trong các sư đoàn dưới nước của Hạm đội Phương Bắc của Nga ở Biển Barents đã bắn một tên lửa chống ngầm vào một mục tiêu dưới nước.

Việc bắn tên lửa này là một phần của quá trình thực hành nhiệm vụ chống tàu ngầm của tàu ngầm Nga.

Theo bộ phận báo chí của Hạm đội Phương Bắc, tên lửa thực hành được bắn đi không mang đầu đạn thực sự. "Tàu ngầm này đã phải đối mặt với một tàu ngầm hạt nhân khác từ một sư đoàn khác, tàu ngầm đó cũng đã bắn giả một tên lửa chống ngầm”, tuyên bố cho biết thêm.

Vài ngày trước đó, các thủy thủ đoàn trên tàu ngầm hạt nhân của Nga cũng đã thực hành bắn ngư lôi trong một kịch bản đấu tay đôi.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Nga cho hay, một đội tàu quân sự NATO do tàu USS Ross dẫn đầu đã tiến vào Biển Barents và vẫn nằm trong tầm quan sát của Hạm đội Phương Bắc.

Ngày 7/9, Hải quân Hoàng gia Anh thông báo rằng các nước NATO sẽ tiến hành một hoạt động hải quân bên ngoài Vòng cực để thể hiện sự tuân thủ của khối đối với quyền tự do hàng hải trong khu vực.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm