Tết Trung thu của 'F0 nhí' tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Một Tết Trung thu đặc biệt do các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 4 Nghệ An tổ chức với ý nghĩa “Vui Trung thu – Đẩy lùi COVID” phần nào cũng giúp các em nhỏ vui hơn, những ông bố bà mẹ yên tâm hơn để tiếp tục điều trị, chiến thắng dịch bệnh.

Các y, bác sĩ trao quà cho bệnh nhân “nhí” đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An.

Các y, bác sĩ trao quà cho bệnh nhân “nhí” đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An.

Ngoài hàng trăm bệnh nhân là người lớn nhiễm COVID-19, Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An còn tiếp nhận điều trị nhiều F0 “nhí” khác. Khi dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp, các phần quà được các y, bác sĩ trao đến các em khiến một mùa Trung thu nơi đây trở nên trọn vẹn và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Với mong muốn mang đến một mùa Trung thu nhiều niềm vui cho các bệnh nhân, đặc biệt là các em nhỏ, Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An đã tổ chức “Vui Trung thu – Đẩy lùi COVID” tại bệnh viện.

Tết Trung thu của 'F0 nhí' tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An ảnh 1

Các y bác sỹ chuẩn bị nhiều phần quà cho các em

Các y bác sỹ đã kết nối với các nhà tài trợ, nhà hảo tâm chuẩn bị rất nhiều phần quà thiết thực trao đến tận tay cho các bệnh nhân "nhí".

Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An là một trong những bệnh viện có đông trẻ em điều trị COVID-19 nhất của tỉnh Nghệ An. Bệnh viện hiện đang điều trị cho gần 270 bệnh nhân, trong đó bệnh nhân dưới 16 tuổi chiếm 1/3.

Đó là những chiếc bánh trung thu thơm ngon, những chiếc đèn đồ chơi, sữa uống, bánh kẹo…

Chứng kiến cảnh những em nhỏ đeo khẩu trang, xếp hàng theo thứ tự đón nhận những món quà trung thu ngay tại bệnh viện, nhiều người xúc đông không cầm được nước mắt.

Bởi trong số những bệnh nhân tại đây cũng có những người đang phải xa con để điều trị, đội ngũ y bác sĩ cũng phải xa nhà, xa con nhiều tháng để làm nhiệm vụ.

Cháu N.T.L vui mừng nói: “Hôm nay cháu vui lắm vì có đèn lồng nhấp nháy để chơi, ở bệnh viện cháu được các bác sĩ chăm sóc như bố mẹ, hướng dẫn cháu đọc sách vở... Cháu sẽ cố gắng nghe lời bố mẹ, bác sĩ để nhanh được về nhà".

Tết Trung thu của 'F0 nhí' tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An ảnh 2

Bệnh nhân "nhí" vui mừng, hớn hở khi nhận được các phần quà.

Những bệnh nhi COVID-19 nhỏ tuổi tại đây chủ yếu lây nhiễm từ người thân trong gia đình. Chị H.P.M chia sẻ: “Nhìn thấy các con vui cười, được tất cả các y bác sĩ tại đây yêu thương, tận tâm chăm sóc tôi cảm thấy hạnh phúc lắm. Không biết nói gì hơn ngoài hai từ cảm ơn. Dù dịch bệnh hoành hành, các bác sĩ bận bịu với nhiều nhiệm vụ nhưng vẫn mang đến cho các con một mùa Trung thu ý nghĩa.”

Bác sĩ CK II Nguyễn Thanh Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Nghệ An – Phụ trách Bệnh viện dã chiến số 4 Nghệ An bày tỏ: “Đối với các trẻ em ở đây, năm này là 1 mùa trăng đặc biệt. Chúng tôi xem các cháu như con mình, khi thấy các cháu hớn hở, chạy tung tăng, lòng chúng tôi lại càng ngập tràn hạnh phúc.

Bản thân cũng là một người bố, và cả những y bác sĩ ở đây đang có con nhỏ, dịp Trung thu này không thể về đoàn viên, phá cỗ cùng con, cùng gia đình. Nhưng, giữa đại dịch, khi mọi người cùng đồng lòng chống dịch, chúng tôi chưa thể hẹn ngày trở về khi chưa hoàn thành hết nhiệm vụ.”

Tết Trung thu của 'F0 nhí' tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An ảnh 3

"Tủ sách dã chiến" với hơn 200 đầu sách tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An

Năm nay chắc chắn sẽ là một mùa trung thu vô cùng đặc biệt với nhiều em nhỏ trên cả nước, khi các em đón ngày Tết đặc biệt này cùng nhiều người bạn xa lạ, cùng các y bác sĩ. Dù trong bộ đồ bảo hộ phòng dịch kín mít nhưng những người y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến luôn gần gũi, hàng ngày truyền thêm sức mạnh cho các em chiến đấu với dịch bệnh.

Các nhân viên y tế tại bệnh viện không những chăm sóc điều trị, “căn” từng giây giành giật sự sống cho các bệnh nhân mà còn làm mọi cách để bệnh nhân có một tâm lý vui vẻ, thoải mái, xoa dịu được nỗi đau của người bệnh, giúp họ vững tin chống chọi lại căn bệnh quái ác này.

Bệnh viện thường dùng loa truyền thông nội bộ phát những bài nhạc vui vẻ, phấn khởi, những bài hát chiến thắng đại dịch, để mọi người có tinh thần tốt hơn.

“Tủ sách dã chiến" tại Bệnh viện Dã chiến số 4 Nghệ An ra đời với hơn 200 đầu sách phục vụ cho các bệnh nhân từ trẻ em và cả người lớn. Những tủ sách này được đặt ở những nơi thuận tiện nhất để mọi bệnh nhân có thể lấy đọc.

Dưới ánh trăng rằm năm nay, những ánh mắt, những nụ cười hồ hởi của các em khi nhận được món quà trên tay cũng sẽ là nguồn động lực to lớn cho đội ngũ y bác sĩ tiếp tục chiến đấu với đại dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm