Thạch rau câu bắp thơm ngọt cho ngày cuối tuần

(PLO) - Cách làm khá đơn giản nhưng thạch rau câu bắp lại cho ra hương vị thơm ngọt rất dễ ăn trong ngày nắng nóng.
Thạch rau câu bắp thơm ngọt cho ngày cuối tuần

Chuẩn bị nguyên liệu: 

1 trái bắp Mỹ

600 ml nước 

6 gram bột rau câu con cá dẻo

Đường, khuôn rau câu.

Hướng dẫn cách làm: 

-Đầu tiên bạn đem bột rau câu và đường cho vào bát rồi trộn đều.

-Bắp ngô đem rửa sạch rồi dùng dao tách lấy hạt, phần lõi ngô giữ lại để nấu nước rau câu cho ngọt.

-Bạn cho ngô hạt, lõi ngô vào nồi cùng với nước rồi bật bếp nấu vài phút cho ngô chín thì vớt bỏ lõi ngô ra.

-Cho hỗn hợp đường và bột rau câu vào cùng, vừa cho vừa khuấy đều để rau câu không bị vón cục. Tiếp tục nấu cho nồi rau câu bắp sôi lên khoảng 2 phút nữa là tắt bếp.

-Múc rau câu đổ vào khuôn và đợi rau câu nguội bớt thì đem cất tủ lạnh 2 tiếng cho rau câu lạnh sẽ đông lại là hoàn thành.

-Khi ăn bạn úp rau câu bắp ra đĩa thưởng thức, vị rau câu thanh mát ngọt bùi sẽ làm bạn thích mê.

Đọc thêm