Thái Nguyên phát hiện 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên cho biết, trên địa bàn ghi nhận trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 sau khi trở về địa phương được một ngày.

Thái Nguyên tăng cường các biện pháp phòng chống dịch ngay sau khi có ca tái dương tính SARS-CoV-2. Ảnh minh họa.

Thái Nguyên tăng cường các biện pháp phòng chống dịch ngay sau khi có ca tái dương tính SARS-CoV-2. Ảnh minh họa.

Theo đó, trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện vào ngày 27/6 là bệnh nhân T.V.T (BN số 10013) là lao động tại khu công nghiệp trên địa bàn Bắc Giang. Trước đó được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 tại tỉnh Bắc Giang và đã được điều trị khỏi tại đây.

Ngày 26/6, bệnh nhân T.V.T đủ điều kiện được xuất viện, được đưa về Bệnh viện Đa khoa Phú Bình bằng xe chuyên dụng và tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại khu cách ly của Bệnh viện. Tuy nhiên, đến ngày 27/6, mẫu xét nghiệm lại cho kết quả dương tính trở lại. Bệnh nhân đã được được đưa về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 điều trị.

Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện huyện Phú Bình đã huy động lực lượng chức năng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tỉnh Thái Nguyên yêu cầu, các địa phương lưu ý thực hiện nghiêm việc cách ly đối với những trường hợp mắc COVID-19 tại cơ sở y tế sau khi điều trị khỏi bệnh trở về địa phương để tránh tái dương tính và lây lan ra cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm