Thái Nguyên: Quyết liệt với các việc khó thi hành

(PLO) -Cục THADS Thái Nguyên cho biết, năm 2017 đã giải quyết xong 7.827 việc, đạt tỷ lệ 88,95% (so với chỉ tiêu được giao, vượt 16,95%). 

Thái Nguyên: Quyết liệt với các việc khó thi hành

Số việc chuyển kỳ sau 3.976 việc. về tiền: Đã thi hành xong 71.230.470.000 đồng, đạt tỷ lệ 33,93% (so với chỉ tiêu được giao vượt 1,93%). Các công tác khác như: Công tác tổ chức, cán bộ và đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ; công tác văn phòng, báo cáo thống kê, lưu trữ...; công tác phối hợp với các ngành, các cấp ở địa phương được quan tâm, chỉ đạo sát sao.

Thực hiện tốt Quy chế phối hợp liên ngành Trung ương, địa phương trong công tác THADS trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên phối hợp với trại giam, trại tạm giam thuộc ngành Công an trong việc thi hành án đối với người phải thi hành án đang chấp hành hình phạt tù tại các trại giam, trại tạm giam.

Năm 2018, toàn ngành xác định: Tiếp tục quán triệt Nghị quyết số 111/2015/QH13 ngày 27/11/2015 của Quốc hội và các Quyết định giao chỉ tiêu, nhiệm vụ của Bộ Tư pháp và Tổng cục THADS, xác định nhiệm vụ trọng tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu THADS được giao.

Phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan trong công tác THADS nhằm giải quyết triệt để các vụ việc phức tạp, khó thi hành; hoàn thiện công tác cán bộ lãnh đạo quản lý để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác của ngành và phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cục THADS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự.

Thi hành án dân sự Bà Rịa – Vũng Tàu vượt khó lập thành tích chào mừng 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn, nhưng ngay từ đầu năm, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn tìm ra giải pháp phù hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ, lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp.

Đọc thêm