Tham gia 'Tuyển mẫu ảnh thời trang quý bà', người phụ nữ mất gần 500 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa gần 500 triệu đồng khi tham gia “Tuyển mẫu ảnh thời trang quý bà” và mua sản phẩm thời trang của một số fanpage giới thiệu.
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo Tuyển mẫu ảnh thời trang quý bà. (Ảnh: Công an TP Hà Nội)
Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo Tuyển mẫu ảnh thời trang quý bà. (Ảnh: Công an TP Hà Nội)

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an TP Hà Nội cảnh báo thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua tham gia các hoạt động hướng tới đối tượng là trẻ em như: tham gia diễn giả nhí, tham gia người mẫu nhí, tham gia trại hè... Thời gian gần đây, các đối tượng tiếp tục mở rộng đối tượng hướng tới là các “quý bà”, thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook.

Các đối tượng lập ra fanpage trên mạng xã hội và đăng tải các thông tin tuyển mẫu ảnh thời trang quý bà. Thông qua fanpage, khi “quý bà” có nhu cầu, các đối tượng sẽ cung cấp số điện thoại, kết bạn zalo và thông tin cá nhân để đăng ký.

Sau khi đăng ký thành công, các "quý bà" sẽ được tham gia vào các hoạt động nhóm và yêu cầu chọn các sản phẩm như: váy, túi xách, nước hoa, đồng hồ,… với số tiền khác nhau.

Theo Công an TP Hà Nội, một phụ nữ tên Q (trú tại Hà Nội) sau khi mua sản phẩm và được hoàn lại gần 20 triệu, bà Q tiếp tục thực hiện thêm 10 lần giao dịch với tổng số tiền gần 500 triệu đồng nhưng không được hoàn lại tiền.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cẩn trọng khi tìm hiểu các thông tin về chương trình tuyển mẫu thời trang trên các trang mạng xã hội để tránh bị lừa đảo. Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin tội phạm để phòng ngừa, tuyên truyền cho người thân, đặc biệt là người trung niên; trình báo cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc nghi vấn có hành vi thủ đoạn như trên.

Đọc thêm