Thăng quân hàm, thưởng Huân chương cho thành viên phi hành đoàn CASA-212

(PLO) - Ghi nhận sự hy sinh anh dũng của các phi công và thành viên phi hành đoàn, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng quyết định nâng lương một lần cho Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Không quân 918; đối với 8 phi công còn lại, thăng mỗi đồng chí một bậc quân hàm.

Thăng quân hàm, thưởng Huân chương cho thành viên phi hành đoàn CASA-212

Ghi nhận sự hy sinh anh dũng của các phi công và thành viên phi hành đoàn, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã quyết định nâng lương một lần cho Đại tá Lê Kiêm Toàn, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn Không quân 918; đối với 8 phi công còn lại, thăng mỗi đồng chí một bậc quân hàm.

Chủ tịch nước đã Quyết định tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất đối với từng thành viên của phi hành đoàn máy bay CASA-212.

Thủ tướng Chính phủ cũng ký Quyết định công nhận 9 thành viên Phi hành đoàn máy bay CASA-212, thuộc Lữ đoàn Không quân 918 và Đại tá Trần Quang Khải, Trung đoàn phó, kiêm Tham Mưu trưởng Trung đoàn 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không-Không quân, phi công lái máy bay Su 30-MK2 là liệt sĩ.

Sáng nay, 30/6, Lễ viếng và lễ truy điệu 9 liệt sỹ long trọng diễn ra tại Nhà tang Lễ Bộ Quốc phòng. Cùng ngày, linh cữu các liệt sỹ được đưa đến Đài hóa thân Hoàn vũ làm lễ hỏa táng. Hài cốt các anh được đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ quê nhà: Hà Nội, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Nghệ An và TP.HCM.

9 thành viên phi hành đoàn máy bay CASA-212, số hiệu 8983 của Lữ đoàn Không quân 918 hy sinh trong khi làm nhiệm vụ bay tìm kiếm, cứu nạn phi công Trần Quang Khải và máy bay Su-30MK2 của Trung đoàn Không quân 923, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không-Không quân, lúc 12h30 ngày 16/6. 

Ngay sau khi máy bay gặp nạn, các biện pháp tìm kiếm, cứu nạn đã được triển khai quyết liệt, dồn toàn lực, với trách nhiệm và quyết tâm cao nhất. Sau hơn 10 ngày, các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn đã tìm thấy 8 trong tổng số 9 thành viên của phi hành đoàn và xác định được danh tính từng đồng chí, đồng thời, trục vớt được hộp đen và cơ bản hoàn thành việc trục vớt các bộ phận của máy bay CASA-212.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm