Thanh đạm tôm nấu dọc mùng

(PLO) -Vị ngọt tự nhiên của tôm hòa cùng với dọc mùng giòn giòn sẽ tạo nên một món ăn ngon đầy mới lạ.
Thanh đạm tôm nấu dọc mùng

Nguyên liệu:

- Dọc mùng

- Tôm tươi

- Rau quế, hành, tỏi

- Gia vị: dầu điều, nước mắm, mắm ruốc, muối, mì chính, hạt tiêu

Cách làm:

 - Khi mua dọc mùng bạn nên chọn những cây dọc mùng vừa phải, còn non. dọc mùng mua về tước vỏ, rửa sạch, dùng dao thái lát xéo và bóp với chút muối.

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm rửa lại cho sạch, sau đó dùng cối giã, khi tôm giã xong ướp vào bát tôm một ít hạt tiêu, muối, mì chính.

- Cho mắm ruốc vào bát hòa tan với nước. Rau quế rửa sạch thái nhỏ. Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

- Cho 1 thìa dầu điều vào chảo đun nóng. Phi hành, tỏi thơm lên sau đó cho tôm vào xào sơ qua. Tiếp thêm vào khoảng hai bát lớn nước lạnh, đun sôi.

- Khi nồi canh sôi thì cho bát nước mắm ruốc đã hòa tan vào nồi canh, đợi sôi lại nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

- Cuối cùng bạn cho dọc mùng vào nồi canh đun sôi khoảng 3 phút thì tắt bếp, thêm rau quế thái nhỏ vào múc ra bát dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!