Thanh Hóa: Bắt đối tượng cưỡng đoạt tài sản

(PLO) -Ngày 16/10, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết đang tạm giữ Đỗ Sỹ Long và Nguyễn Xuân Hưng để điều tra hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trung tâm Hội Nghị Hàm Rồng

Trung tâm Hội Nghị Hàm Rồng

Trước đó, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) liên tiếp nhận được  báo cáo của Công ty ANT Xuân Phúc hiện đang thi công xây dựng tại trung tâm Hội Nghị Hàm Rồng (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hoá) về việc bị một nhóm đối tượng có hành vi đe dọa, gọi điện đe dọa, đánh công nhân công ty cản trở việc thi công, không cho công nhân của công ty thi công hoặc muốn thi công tiếp phải đưa cho bọn chúng 30 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, tên Long khai nhận là người trực tiếp dùng điện thoại nhắn tin, gọi điện đe doạ người quản lý của công ty ANT Xuân Phúc. Ngày 8/10/2014 Long và Nguyễn Xuân Hưng (tức Hưng Rô), ở phường Đông Thọ, TP Thanh Hoá và 4 đối tượng khác đến công trường gặp người quản lý nhưng không gặp nên bọn chúng đã chửi bới và đánh một số công nhân đang thi công tại trung tâm Hội Nghị Hàm Rồng.

Sau đó Long gọi điện cho người quản lý và bảo “nếu muốn làm tiếp thì phải đưa tiền cho bọn tao 30 triệu đồng”. Vào lúc 17h ngày 9/10/2014 Long đang nhận 10 triệu đồng của anh Phạm Văn Phong, là Phó phòng Kinh doanh của Công ty ANT Xuân Phúc thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Hiện tại công an Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự đối với Đỗ Sỹ Long, bắt giữ Nguyễn Xuân Hưng và tiến hành truy bắt các đối tượng liên quan.

PLVN tiếp tục thông tin vụ việc trên./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm