Thanh Hóa ghi nhận trường hợp tái dương tính với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Thanh Hóa, địa phương này vừa ghi nhận ca tái dương tính với COVID-19.

CDC Thanh Hóa tiếp cận nhà bệnh nhân (Ảnh: CDC Thanh Hóa)

CDC Thanh Hóa tiếp cận nhà bệnh nhân (Ảnh: CDC Thanh Hóa)

Đó là trường hợp của bệnh nhân Ph. Ng. A, sinh năm 1998, ở Kiên Thọ, Ngọc Lặc. Bệnh nhân là công nhân làm việc tại Công ty HOSIDEN, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ngày 14/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính với COVID-19, được Bộ Y tế định danh là BN 3974 và được điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Bắc Giang. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị COVID-19, Bệnh viện tâm thần tỉnh Bắc Giang.

Ngày 28/5, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tiếp tại khu vực điều trị COVID-19, Bệnh viện dã chiến số 2 - Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang.

Tại đây bệnh nhân được xét nghiệm 2 lần với kết quả âm tính với COVID-19 và được thông báo chuyển về địa phương tiếp tục theo dõi và quản lý theo quy định.

Ngày 9/6, bệnh nhân được vận chuyển về địa phương bằng xe cứu thương của Bệnh viện đa khoa Khu vực Ngọc Lặc và bàn giao cho chính quyền xã Kiên Thọ triển khai cách ly bệnh nhân tại nhà.

Từ 18h ngày 9/6, bệnh nhân nghiêm túc thực hiện cách ly ở 1 mình, không tiếp xúc với ai cho đến khi đoàn công tác của CDC Thanh Hóa tiếp cận.

Hiện, bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện Phổi Thanh Hóa cách ly điều trị tiếp theo quy định.

Sau khi xác định ca bệnh, CDC Thanh Hóa cùng với y tế và chính quyền địa phương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp đáp ứng phòng chống dịch, thực hiện phun khử khuẩn gia đình bệnh nhân và các hộ liền kề.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm