Thanh khoản tăng vọt, AMD liệu đã thoát khỏi vùng tích lũy?

(PLO) - Chốt phiên giao dịch 7/10, bất chấp thị trường đang bị chốt lời, cổ phiếu AMD vẫn tăng kịch trần lên 14.100 đồng/cổ phiếu sau khi khớp 1,78 triệu cổ phiếu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Diễn phiên phiên 7/10 có thể coi như cao trào của AMD sau chuỗi những phiên vừa qua. Kể từ phiên 29/9, khối lượng giao dịch của AMD thường xuyên ở trên 1 triệu cổ phiếu/phiên trong khi trước đó, cổ phiếu này hiếm khi đạt được thanh khoản 800 nghìn cổ phiếu/phiên. 

Thanh khoản tăng vọt, AMD liệu đã thoát khỏi vùng tích lũy? ảnh 1

Diễn biến giá của AMD từ tháng 8 trở lại đây 

Đi kèm với đó là biến động giá, theo thông kê, AMD đang chiến thắng chỉ số VN-Index với mức tăng khoảng 33% trong 1 tháng lại đây.

Thanh khoản tăng vọt, AMD liệu đã thoát khỏi vùng tích lũy? ảnh 2
Nhiều khả năng, đợt tăng giá mạnh này đến từ khả năng vượt kế hoạch kinh doanh quý III của AMD cùng với đóng góp của hiệp định TPP vào kết quả kinh doanh.

Thanh khoản tăng vọt, AMD liệu đã thoát khỏi vùng tích lũy? ảnh 3
AMD Group là tập đoàn đầu tư đa ngành, sở hữu những thương hiệu uy tín trong nước và khu vực trong các lĩnh vực đầu tư công nghệ cao, đào tạo - tư vấn – nghiên cứu, thương mại – du lịch và kinh doanh thiết bị. 

Vừa qua, AMD đã ký hợp tác với KLF Global hoàn thiện cơ cấu tổ chức, nâng cao năng lực quản trị nội bộ, xây dựng và vận hành hệ thống quản trị nhân sự chuyên nghiệp, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ quản lý.

Điểm nhấn của thỏa thuận hợp tác chiến lược là việc đưa mô hình quản trị tiên tiến hiện đại vào điều hành hoạt động của Bệnh viện Hà Thành – đơn vị thành viên của KLF Global. Hà Thành Hospital sẽ là bệnh viện đầu tiên của Việt Nam triển khai ứng dụng công nghệ ví điện tử trong thanh toán.

Ví điện tử là loại hình thanh toán ứng dụng công nghệ caodo AMD SMART, công ty thành viên của AMD Group, xây dựng và phát triển, giúp cho khách hàng thực hiện thanh toán chỉ bằng một thao tác đơn giản với các thiết bị điện tử thay vì phải giao dịch bằng tiền mặt với nhân viên thu ngân. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm