Thanh niên vướng vòng lao lý vì "yêu" bé gái 15 tuổi

(PLVN) - Dù được người yêu 15 tuổi tự nguyện cho làm chuyện người lớn nhưng Trần Văn Minh (26 tuổi, ngụ xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, Kiên Giang) vẫn bị bắt giữ điều tra, truy tố, chờ ngày xét xử về tội “giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”. 

Sáng ngày 23/5, Công an huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang thông tin, đã chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố Trần Văn Minh về tội danh trên.

Theo kết luận điều tra vụ án, vào khoảng cuối tháng 12/2019, Minh từ huyện Kiên Hải (Kiên Giang) vào nhà người quen ở xã Bình Sơn (Hòn Đất, Kiên Giang) để làm thuê. 

Tại đây, Minh và em Danh Thị Cẩm H (15 tuổi) yêu nhau. Do cha mẹ bận đi làm nên để H ở nhà một mình, do buồn nên H. thường gọi điện rủ Minh đến nhà tâm sự và tự nguyện cho Minh quan tình dục. 

Thanh niên vướng vòng lao lý vì "yêu" bé gái 15 tuổi ảnh 1
Trần Văn Minh tại Công an huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang

Sự việc bị lộ vào sáng ngày 9/1/2020, khi cả hai vừa quan hệ xong thì bất ngờ cha mẹ của H về đến nhà. Quá bất ngờ nên H kêu Minh chui xuống gầm giường trốn.

Khi mở cửa ra phát hiện có đôi dép lạ nên mẹ của H rặng hỏi và phát hiện Minh đang trốn trong nhà. Lúc này Minh và H mới thừa nhận đã làm chuyện người lớn 2 lần với nhau và Minh xin hỏi cưới H. Cha mẹ H không đồng ý nên đến Công an trình báo về việc Minh giao cấu với con mình.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Minh đã thỏa thuận và bồi thường cho gia đình H số tiền 80 triệu đồng.  

Cùng chuyên mục

Đọc thêm