Thành phố Quảng Ngãi thực hiện tiêm chủng an toàn cho trẻ giữa mùa dịch Covid-19

(PLVN) - Trong thời gian này, không ít gia đình lo ngại, chưa đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, để trẻ được tiêm đúng lịch và đủ liều, ngành Y tế Quảng Ngãi đã tích cực chỉ đạo các trạm Y tế chia khung giờ, phân luồng, tránh tập trung đông người, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Thành phố Quảng Ngãi thực hiện tiêm chủng an toàn cho trẻ giữa mùa dịch Covid-19

Tại địa bàn TP Quảng Ngãi, sáng 22.4, nhiều phụ huynh trên địa bàn TP Quảng Ngãi đã đưa con em đi tiêm chủng định kỳ phòng 8 loại bệnh truyền nhiễm theo chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia. Khi đến trạm Y tế, tất cả phụ huynh đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và khử khuẩn tay nhanh. Trong khi chờ đợi tới lượt tiêm cho trẻ, các phụ huynh cũng được bố trí ngồi giãn cách. Vui vẻ làm theo hướng dẫn và thực hiện đúng những yêu cầu để phòng dịch Covid-19 tại Trạm, nhiều phụ huynh khá yên tâm khi đưa trẻ đi tiêm trong thời gian này.

Thành phố Quảng Ngãi thực hiện tiêm chủng an toàn cho trẻ giữa mùa dịch Covid-19 ảnh 1
Người đến khám được sắp xếp cách nhau 2m 
Thành phố Quảng Ngãi thực hiện tiêm chủng an toàn cho trẻ giữa mùa dịch Covid-19 ảnh 2
 Khử khuẩn tay nhanh

Trung bình mỗi tháng Quảng Ngãi có hơn 15 nghìn trẻ được tiêm phòng theo chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia. Vừa qua, công tác tiêm chủng tạm dừng trong 2 tuần để thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đến nay, công tác tiêm chủng đã trở lại bình thường kèm theo việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các điểm tiêm chủng.

Tại trạm Y tế phường Nguyễn Nghiêm, TP.Quảng Ngãi, trung bình mỗi tháng có hơn 100 trẻ em được đưa đến tiêm phòng theo chương trình tiêm chủng mở rộng. Khác với những lần tiêm trước, việc tổ chức tiêm chủng trong mùa dịch được chuẩn bị kĩ lưỡng hơn.

Trước ngày đi tiêm, cán bộ y tế của Trạm đã gửi giấy mời và gọi điện hẹn phụ huynh đến tiêm phòng theo từng khung giờ nhằm hạn chế việc tập trung đông người tại trạm ở cùng một thời điểm. Đồng thời, trong lúc tổ chức tiêm chủng, nhân viên y tế thường xuyên nhắc nhở các phụ huynh tuân thủ các yêu cầu phòng dịch để đề phòng lây nhiễm chéo. 

Để đảm bảo công tác an toàn trong tiêm chủng, ngành Y tế Quảng Ngãi cùng với các địa phương đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết nên người dân hoàn toàn có thể an tâm đưa con đến tiêm phòng theo đúng lịch và đủ liều, nhằm phòng bệnh kịp thời cho con trẻ./. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm