Thầy giáo hướng dẫn cách làm máy sấy khẩu trang

(PLVN) - Sử dụng khẩu trang là phương pháp phòng dịch hiểu quả nhất tuy nhiên khẩu trang cũng là nơi dễ tích tụ vi khuẩn nhất nếu chúng ta không sử dụng đúng cách. Thầy giáo Dương Hiếu đã phát minh ra máy sấ  để khẩu trang không còn là mối lo ngại khi được dùng sai cách.

Thầy giáo hướng dẫn cách làm máy sấy khẩu trang

Có khoảng 95% người Việt thường có thói quen cho khẩu trang vào túi quần/áo khi dùng xong khiến trong túi quần/áo và cả tay người sử dụng có thêm một ổ vi khuẩn. Lúc này, khẩu trang không còn có tác dụng chống vi khuẩn nữa mà nó đã có tác dụng ngược lại - tích tụ vi khuẩn. 

Theo các tài liệu khuyến cáo, virus Corona sẽ chết ở nhiệt độ trên 75 độ bằng Cồn sau 5 phút vì vậy, thầy giáo Dương Hiếu đưa ra giải pháp cùng cách xử lý đối với khẩu trang đã sử dụng như sau:

Khi không dùng đến khẩu trang, treo khẩu trang bằng 2 móc treo và xịt cồn 90 độ hay dung dịch sát khuẩn trên 75 độ cả hai mặt của Khẩu trang, treo 5 phút. Đối với khẩu trang vải hay khẩu trang y tế muốn khô có thể dùng máy sấy sấy hay đèn sưởi, máy sưởi. Giặt xà phòng và phơi nắng mỗi ngày nếu có điều kiện đối với khẩu trang vải.

Công sở/ nhà có đông người thì tự chế máy sấy và làm khô khẩu trang như hướng dẫn trong youtube, giá thành làm rất rẻ nguyên liệu chỉ 300.000 đồng, chạy điện 220v nhỏ gọn dễ mang đi.

Video hướng dẫn cụ thể được thầy Dương Hiếu đăng tải lên thu hút nhiều lượt xem. Trong video, thầy hướng dẫn cách làm chi tiết máy sấy khẩu trang với nhiệt độ phù hợp để diệt vi khuẩn Covid-19 bằng các công cụ, nguyên liệu dễ tìm và có giá thành rẻ để người dân dễ dàng thực hiện. 

Cùng chuyên mục
Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

Đến sân bay Vân Đồn: “Chill” hết nấc cùng không gian xanh như “resort“

(PLVN) - Là sân bay khu vực hàng đầu châu Á 2020, Cảng HKQT Vân Đồn không chỉ sở hữu trang thiết bị hiện đại mà còn gây ấn tượng bởi không gian xanh đẹp như resort. Đội ngũ KTS Singapore đã đưa vào thiết kế sân bay những nhiều vật liệu thân thiện với môi trường, mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách.

Đọc thêm