Thầy Park lý giải việc cho Hoàng Đức vào rồi thay ra

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong trận đấu gặp Nhật Bản, Hoàng Đức được cho vào và thay ra ở hiệp 2, ông Park cho rằng điều đó phù hợp với chiến thuật của mình.

HLV Park Hang-seo cho rằng Hoàng Đức chưa tự tin.

HLV Park Hang-seo cho rằng Hoàng Đức chưa tự tin.

Đề cập đến một cầu thủ đang rơi vào trạng thái thiếu tự tin là Văn Đức, huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo chia sẻ: “Chúng ta cũng biết Phan Văn Đức là cầu thủ xuất sắc. Anh ấy giữ vai trò trung tâm trong hệ thống tấn công của đội. Trong tập luyện và thi đấu, anh ấy thể hiện hình ảnh chăm chỉ, nỗ lực, cố gắng. Nhưng trong vòng loại vừa qua, Văn Đức chưa thể hiện được hình ảnh của mình. Cậu ấy chưa tự tin.

Liên quan đến trận đấu với Nhật Bản, lý do vì sao tôi lại đưa Văn Đức vào sân rồi lại rút cậu ấy ra trong hiệp 2 thì tôi nghĩ đội tuyển (ĐT) Việt Nam khi đó đang thua 0-1 trước đối thủ. Vì thế, tôi nghĩ việc thay người sẽ giúp đội có sự khác biệt, thay đổi tâm lý… Dẫu sao, tôi cũng mong Văn Đức có thể tìm lại hình ảnh của mình trong những trận đấu sắp tới".

Ông nhấn mạnh thêm về các phương án dùng người của ông trước đối thủ Ả rập Xê-út: “Chúng ta không thể ngày một ngày hai để nâng cao năng lực lập tức cầu thủ tấn công hay phòng ngự. Chúng ta không thể giải quyết vấn đề này. Nếu đã giải quyết được thế thì Việt Nam không thể chờ đến ngày hôm nay để đến vòng 3.

Gặp Ả rập Xê út ở trận lượt đi, chúng tôi bị rối khi họ hoán đổi linh hoạt liên tục, hỗ trợ với nhau rất tốt. Sau trận đấu đó, chúng tôi tiến hành phân tích qua video. Tôi nhấn mạnh các cầu thủ ghi nhớ điều này sau khi vào sân trận tới.

Ả rập Xê-út dâng cao ở hai cánh. Khoảng trống phía sau họ lớn, có thể khai thác được. Khi mất bóng thì họ lập tức dồn quân vào khu vực đó để đoạt lại bóng. Vì thế, nếu chúng ta thoát khỏi vùng áp sát vây ráp của họ thì Việt Nam có thể tấn công được”.

Thầy Park lý giải việc cho Hoàng Đức vào rồi thay ra ảnh 1
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh tại buổi họp báo.

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh chia sẻ trong buổi họp báo: “Đây là một trận đấu hết sức khó khăn với ĐT Việt Nam. Ả rập Xê-út đang là đội đứng đầu bảng. Chắc chắn, chúng tôi sẽ chịu nhiều thử thách. Dẫu vậy, chúng tôi vẫn sẽ phải nỗ lực hết sức để giành được điểm số đầu tiên.

Nói về việc đá cặp cùng Công Phượng ở tuyến trên, nhưng sự phối hợp cho nhau chưa thật hiệu quả. Tiến Linh bày tỏ: "Trong các buổi tập gần đây, HLV trưởng thường xuyên bố trí sơ đồ mà tôi với Công Phượng hay đá cặp với nhau. Công Phượng có những kỹ năng đặc biệt. Chúng tôi có thể bù trừ cho nhau.

Cả hai anh em đều dặn nhau nỗ lực qua từng buổi tập. Hy vọng ở các trận sắp tới, chúng tôi có thể ghi được những bàn đầu tiên cho ĐT Việt Nam. Quan trọng hơn là chúng tôi có thể giúp Việt Nam giành những điểm số đầu tiên ở vòng loại thứ ba World Cup 2022”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm