Thầy và trò lớp 10 điều chế nước rửa tay diệt khuẩn phát miễn phí

(PLVN) - Giữa “đại dịch” virus Corona, giáo viên chủ nhiệm cùng các em học sinh lớp 10 Hóa 1 Trường THPT chuyên Quốc Học Huế (Thừa Thiên Huế) đã tự điều chế ra nước rửa tay diệt khuẩn tặng cho học sinh trong và ngoài trường. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực được nhiều người quan tâm và ủng hộ.

Các sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn sau khi được điều chế được phát miễn phí cho học sinh trong và ngoài trường.

Các sản phẩm nước rửa tay diệt khuẩn sau khi được điều chế được phát miễn phí cho học sinh trong và ngoài trường.

Hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế chưa ghi nhận ca bệnh dương tính với chủng mới virus Corona. Tuy nhiên, với mong muốn cùng cộng đồng chung tay nâng cao ý thức phòng, chống dịch Corona, thầy và trò Trường THPT Quốc học Huế (TP. Huế, Thừa Thiên Huế) đã lên ý tưởng điều chế nước rửa tay diệt khuẩn.

Sau khi trao đổi, bàn bạc và đi đến thống nhất công thức, thầy trò nhanh chóng bắt tay thực hiện tại phòng thí nghiệm của trường. Cụ thể, nước rửa tay được điều chế từ các hóa chất đơn giản như: Cồn, nước, oxi già và glycerol...

Thầy và trò lớp 10 điều chế nước rửa tay diệt khuẩn phát miễn phí ảnh 1
 Sau khi thống nhất công thức, các học sinh lớp 10 Hóa 1 tiến hành điều chế một cách nghiêm túc và tỉ mỉ.

Ngoài khả năng sát khuẩn cao, nước rửa tay này không làm hại đến da tay và có mùi hương rất dễ chịu, phù hợp với mọi người. Đặc biệt, nước rửa tay này còn được đựng trong các chai thủy tinh đã được khử trùng và nhỏ gọn, tiện lợi để mang theo khi đi ra ngoài. 

Các chai nước rửa tay diệt khuẩn hiện đã được chuẩn bị đầy đủ để dành tặng cho các bạn học sinh của 42 lớp học trường THPT Quốc học Huế sau kì nghỉ. Ngày 8/2, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã tặng 60 lít nước rửa tay diệt khuẩn này cho một số cho trường trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế như: Tiểu hoc Ngô Kha (TP Huế), mầm non Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy) và THPT Bình Điền (thị xã Hương Trà).

Thầy Võ Anh Tú – người cùng các em học sinh lớp 10 Hóa 1 chế tạo nước rửa tay diệt khuẩn mong muốn, trong thời gian sắp đến sẽ huy động được thêm kinh phí để sản xuất được nhiều hơn. Các sản phẩm sau đó sẽ tặng cho học sinh và giáo viên trên địa bàn thành phố Huế và các vùng sâu, vùng xa.

Thầy và trò lớp 10 điều chế nước rửa tay diệt khuẩn phát miễn phí ảnh 2
 Nước rửa tay diệt khuẩn được thầy và trò trường THPT Quốc học Huế đóng chai bắt mắt.

“Đây là hành động đẹp và có ý nghĩa rất nhân văn, tôi đã yêu cầu Đoàn trường lan tỏa việc làm này để ghi nhận tinh thần của thầy và trò 10 Hóa 1 cũng như để cho toàn thể học sinh Quốc Học ý thức được trách nhiệm của mỗi người đối với cộng đồng trước tình trạng bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona đang diễn biến khó lường.” thầy Nguyễn Phú Thọ, Hiệu trường THPT chuyên Quốc Học Huế cho biết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm