Hoa hậu Triệu Thị Hà phân trần việc 'ngồi lên sách'

(PLO) - Người đẹp cho biết, bức ảnh cô ngồi trên chiếc ghế kê bằng các cuốn sách trong một buổi ghi hình là bài học lớn để cô phải quan sát mọi thứ trước khi làm việc.

Hoa hậu Triệu Thị Hà phân trần việc 'ngồi lên sách'

Mới đây, bức ảnh chụp cảnh đạo diễn Lê Hoàng và Hoa hậu các dân tộc Việt Nam Triệu Thị Hà ngồi đối thoại với nhau trên hai chiếc ghế kê bằng các cuốn sách khiến khán giả bất bình. Nhiều người lên án, đây là hành vi thiếu văn hóa, gây phản cảm bởi sách luôn là tượng trưng cho chữ nghĩa, văn hóa, nền tảng tri thức.
Triệu Thị Hà cho biết, mấy ngày qua khi bức ảnh lan truyền trên mạng với những lời chỉ trích của mọi người, cô rất buồn. "Mấy tuần trước, tôi được mời đến ghi hình cho chương trình 'Đối mặt'. Tôi đến trường quay trong tình trạng rất vội vàng vì ngay sau khi xong là tôi phải bắt chuyến bay về Hà Nội để sau đó về Cao Bằng thăm nhà. 
Đến nơi, tôi vào trang điểm ngay và ngồi lên ghế để bắt đầu thực hiện cảnh quay chứ không để ý gì đến bối cảnh mọi người đã sắp đặt trước đó. Tôi và anh Lê Hoàng rất tập trung vào cuộc trò chuyện xoay quanh các chủ đề về cuộc sống. Buổi ghi hình cũng chỉ diễn ra khoảng 30 phút", Hoa hậu Triệu Thị Hà kể. 
Người đẹp cho biết, cô là người rất yêu quý, nâng niu sách và thường mua sách về đọc nên không thể nào có chuyện cô cố tình biết mà vẫn làm. Triệu Thị Hà xem đây là sơ suất của bản thân khi đã không quan sát, để ý đến điều kiện làm việc.
Trả lời về vấn đề này trên một tờ báo, đạo diễn Lê Hoàng cho biết, đây là một chương trình chưa thành phẩm, chưa phát sóng mà chỉ như một bản nháp, như một bộ phim chưa qua xử lý hậu kỳ, chưa qua kiểm duyệt. Đạo diễn cho rằng, nếu hình ảnh này được tung ra một cách chính thống thì mới đáng bị phán xét. "Nếu chúng ta cứ có thói quen đưa ảnh hậu trường ra rồi nâng lên thành vấn đề chính thì sẽ rất nguy hiểm", Lê Hoàng nói trên báo.
 Bức ảnh tại hậu trường buổi ghi hình của đạo diễn Lê Hoàng và Triệu Thị Hà khiến nhiều khán giả bất bình.
Mới đây, một biên tập viên của chương trình talkshow này giải thích với báo chí, trong ngày ghi hình, do hai chiếc ghế của khách mời thấp hơn so với máy quay, và ngoài trời đang mưa nên bộ phận thiết kế không thể tìm được đồ vật để kê ghế lên, đành dùng các cuốn sách. Biên tập viên này cũng thay mặt êkíp sản xuất chương trình nói lời xin lỗi khán giả.
Chương trình "Đối mặt" cũng mới quay bản demo đầu tiên và chưa có lịch phát sóng.
Năm 2012, hình ảnh ca sĩ Phương Thanh mặc váy sặc sỡ, mang giày cao gót đạp lên chồng sách cũng khiến nhiều người bức xúc. Sau đó, nữ ca sĩ cho biết đây là hình ảnh ghép chứ không phải ảnh thật. Phương Thanh đã giải thích: "Tôi rất quý chữ nghĩa và trọng việc đọc sách, báo nói chung. Khi tôi đọc, dù chỉ là một mẩu tin ngắn trên báo hay một trang sách nào đó, nếu ấn tượng thì tất cả sẽ đi vào đầu tôi, nằm ở trong tim tôi chứ không còn nằm ở trên xác chữ, xác giấy"./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Xót xa hình ảnh những nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo tuổi xế chiều

Xót xa hình ảnh những nghệ sĩ mắc bệnh hiểm nghèo tuổi xế chiều

(PLVN) - Cả cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật, họ được khán giả yêu mến bởi sự lao động nghệ thuật nghiêm túc và những vai diễn ấn tượng. Song khi tuổi già đến, nhiều nghệ sĩ lại sống một cuộc đời cô độc, nghèo khó và mang trong mình rất nhiều những căn bệnh hiểm nghèo.
Đọc thêm