'Sao' đua 'trend mặt đen' phản cảm

(PLVN) - Không chỉ những bạn trẻ thiếu hiểu biết, thiếu suy xét bày ra những trò đùa nghịch gây hậu quả khôn lường, mà một bộ phận những người nổi tiếng cũng “đu trend” bất chấp, gây ảnh hưởng xấu cho giới trẻ.

Ca sĩ Chi Dân bị "ném đá" vì giả người mặc đồ đen

Ca sĩ Chi Dân bị "ném đá" vì giả người mặc đồ đen

Khi vụ việc “người bôi đen mặt” đang xôn xao dư luận, không chỉ có nhiều bạn trẻ tham gia trò “nghịch dại” này, mà còn có những người nổi tiếng, thần tượng giới trẻ cũng hào hứng hưởng ứng trò chơi phản cảm, như nam ca sĩ trẻ Chi Dân.

Khi dư luận chưa hết hoang mang, anh này còn tiếp thêm dầu vào lửa bằng cách cùng bạn bè mình bôi đen mặt, mặc đồ đen, cầm theo những đồ vật kì quái đứng trước cửa nhà, chụp ảnh và đăng lên trang cá nhân của mình với nội dung: “Ngay thời điểm lúc này, những kẻ tình nghi đã vào đến chung cư của chúng tôi, mọi người cẩn thận nhé”.

Là một ca sĩ với lượng fan hâm mộ khá cao, bài viết của Chi Dân lập tức nhận được lượng tương tác lớn. Nhiều người không hề nhận ra đó là trò đùa, đã bày tỏ sự lo lắng. Hàng loạt fan hâm mộ cũng chia sẻ bài viết để cảnh báo mọi người.

Tương tự, nữ diễn viên Midu cũng “theo trend” khi nhân tiện sau một chương trình, sử dụng màu bôi đen mặt và xòe tay xin tiền, đồng thời ghép ảnh mình với ảnh người mặt đen và ví mình như “ăn xin”. Hành động của Chi Dân lẫn Midu đều bị dư luận lên án mạnh mẽ, cho rằng đây là những trò đùa vô duyên, đùa trên sự hoảng sợ của mọi người.

Mặc dù những hình ảnh này đã được tháo xuống khỏi trang cá nhân và được chủ nhân giải thích là “đùa tí cho vui”, nhưng hậu quả của nó cũng không nhỏ tí nào, khi một bộ phận fan hâm mộ vào tung hô và hưởng ứng, khiến trò “nghịch dại” càng lan rộng.

Còn nhớ, trước đây nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cùng từng khiến cộng đồng phẫn nộ khi hóa trang thành bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường - một vụ án chết người liên quan tới phẫu thuật thẩm mỹ từng chấn động dư luận. Hành vi hóa trang của nam ca sĩ được coi là vô cảm, trêu đùa trên nỗi đau của người khác và gây ảnh hưởng xấu đến dư luận.

Không chỉ thế, cứ sau mỗi một dịp Haloowen, lại có không ít “sao” Việt bị chỉ trích vì những màn hóa trang quá lố, phản cảm, máu me hay bạo lực, bắt chước nhân vật trong các bộ phim kinh dị đang đình đám.

Giới trẻ ảnh hưởng không nhỏ từ lối sống, hành vi, thái độ của thần tượng. Đáng lo ngại làm sao, một khi cả những người nổi tiếng, có tiếng nói, có ảnh hưởng lại đi “theo trend” bất chấp, tham gia những trò đùa thiếu suy nghĩ, gây ra những hậu quả không lường trước. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020

78 tác phẩm nhận Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020

(PLVN) - Tối 17/1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020, vinh danh các nhạc sỹ, nghệ sỹ và công diễn một số tác phẩm đoạt Giải thưởng Âm nhạc năm 2020. Chương trình có sự tham dự của các đại biểu, các nhạc sỹ và đông đảo công chúng yêu nhạc.
Đọc thêm