Tổng thống Ukraine Zelensky nói về cuộc trao đổi tù nhân mới với Nga

(PLVN) - Ukraine đang chuẩn bị cho một cuộc trao đổi những người bị giam giữ mới với Nga, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky cho biết.

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

Theo hãng tin TASS, trong phát biểu tại Diễn đàn Chiến lược châu Âu Yalta ở Kiev ngày 13/9, nhà lãnh đạo Ukraine cho biết hiện đang chuẩn bị các danh sách tù nhân để trao đổi khác và mong đợi một giai đoạn mới của việc này.

“Chúng tôi sẽ thảo luận về việc này ở Minsk và trong hội nghị của Bộ tứ Normandy”, ông Zelensky nói.

Tổng thống Ukraine cũng cho biết Kiev đang mong đợi một cuộc họp theo định dạng Bộ tứ Normandy giữa các nhà lãnh đạo của 4 nước là Ukraine, Nga, Pháp và Đức.

“Chúng tôi đang mong đợi cuộc họp này và thúc đẩy để cuộc họp này sẽ được tổ chức trước cuối tháng 9. Tôi nghĩ rằng cuộc họp chắc chắn sẽ diễn ra. Chúng tôi không thể chờ đợi thêm nữa”, ông Zelensky nói thêm.

Trước đó, hôm 7/9, Moscow và Kiev đã tiến hành cuộc trao đổi các tù nhân theo công thức “35 đổi 35”.

Việc chuẩn bị cho việc trao đổi tù nhân giữa 2 nước được tăng cường sau khi ông Vladimir Zelensky được bầu làm Tổng thống Ukraine. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng cuộc trao đổi này có thể là một bước tiến thúc đẩy hàn gắn quan hệ song phương Nga – Ukraine.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Vua Vajirusongkorn với bản tình sử dài dằng dặc

Vua Vajirusongkorn với bản tình sử dài dằng dặc

(PLVN) - Nhà vua Thái Lan Vajirusongkorn đã có 4 người vợ trước khi sắc phong Wongvajirapakdi, 34 tuổi, làm Hoàng quý phi vào tháng 7. Nhưng vào ngày 21/10, theo một tuyên bố của cung điện, cô đã bị tước bỏ cấp bậc hoàng gia và quân đội vì tội không trung thành.

Đọc thêm

Loading...