Án phạt cho thủ môn ăn mừng khiêu khích trọng tài

(PLVN) -Sáng 23/3, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra án phạt cho thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ của Cần Thơ vì hành vi quá khích trong trận đấu tại Vòng 1 giải Hạng Nhất Quốc gia.

Thủ môn Thanh Vũ đã bị treo giò 3 trận.

Thủ môn Thanh Vũ đã bị treo giò 3 trận.

Cụ thể, Thanh Vũ sẽ bị treo giò 3 trận, phạt 10 triệu đồng. Trước đó, CLB Cần Thơ cũng đã đưa ra "án phạt nội bộ" cấm thi đấu 2 trận đối với thủ môn này.

CLB Cần Thơ cũng đã có tâm thư xin lỗi về hành động của thủ môn Thanh Vũ: "Trong trận đấu khai mạc Giải bóng đá hạng nhất quốc gia 2021 giữa đội Cần Thơ - Công An Nhân Dân trên SVĐ Cần Thơ chiều 19.03.2021 vừa qua, do phấn khích trước màn cứu thua cho đội nhà ở phút cuối trận, thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ đã có pha ăn mừng phản cảm, khiêu khích trọng tài Đỗ Anh Đức và tạo nên một hình ảnh xấu, gây bức xúc với khán giả.

Bằng thông cáo này, CLB Cần Thơ gởi lời xin lỗi đến cá nhân trọng tài Đỗ Anh Đức cùng người hâm mộ cả nước về hình ảnh không đẹp, phi thể thao đã xảy ra. Qua xem xét, ban huấn luyện CLB Cần Thơ đã quyết định thi hành kỷ luật thủ thành Thanh Vũ với mức xử phạt cấm thi đấu trong hai trận tiếp theo".

 

Trong trận đấu giữa Cần Thơ và Công An Nhân Dân tại vòng 1 Giải hạng Nhất Quốc gia 2021, thủ môn Phạm Trần Thanh Vũ đã phạm lỗi dẫn đến quả phạt đền cho đội khách ở những phút thi đấu cuối cùng.

Tuy vậy, chính anh tự sửa sai khi đẩy quả sút 11m của tiền đạo Đinh Thanh Bình bên phía CAND. Sau khi chiến thắng đối thủ, thủ môn Thanh Vũ đã có màn ăn mừng khiêu khích trọng tài.

Hy vọng sau scandal đáng tiếc này, Thanh Vũ sẽ rút kinh nghiệm sâu sắc và nỗ lực hơn để mang tới một hình ảnh đẹp trong lòng người hâm mộ Cần Thơ nói riêng và nền thể thao nước nhà nói chung.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm