Thêm 1 xã ở Quảng Trị có người dương tính với bạch hầu

(PLVN) - Ngoài 3 ổ dịch bạch hầu được phát hiện ở các xã Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh, 5 ca), xã Linh Trường (huyện Gio Linh, 9 ca) và xã Hướng Sơn (huyện Hướng Hóa, 6 ca) và đã khoanh vùng cách ly, thì ngành y tế tỉnh Quảng Trị vừa tiếp tục ghi nhận thêm 1 xã ở huyện Vĩnh Linh xuất hiện người dương tính với bạch hầu.

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm và cấp thuốc uống dự phòng bệnh bạch hầu cho những người dân sinh sống ở thôn Xa Lời (ảnh: HT)

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm và cấp thuốc uống dự phòng bệnh bạch hầu cho những người dân sinh sống ở thôn Xa Lời (ảnh: HT)

Cụ thể, ca bệnh bạch hầu thứ 21 của tỉnh Quảng Trị là bà H.T.G ( SN 1989) trú thôn Xa Lời, xã Vĩnh Ô.

Trước đó, bà G nhập viện điều trị tại Khoa Truyền nhiễm TTYT huyện Vĩnh Linh với các triệu chứng sốt, đau rát họng.

Qua thăm khám, bác sĩ điều trị phát hiện cổ họng bệnh nhân có giả mạc nên đã lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị làm xét nghiệm bạch hầu. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được Viện Pasteur Nha Trang xác định dương tính với bệnh bạch hầu.

Hiện tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được cách ly điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế tại Khoa Truyền nhiễm, Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh.

Ngoài ra, ngành y tế cũng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức 1 đoàn công tác đến thôn Xa Lời (xã Vĩnh Ô) ngay trong sáng 25/8 để tiến hành giám sát, điều tra dịch tễ, xác minh thông tin ca bệnh và các trường hợp tiếp xúc gần để tiến hành khoanh vùng, cách ly và kiểm soát nguy cơ lây nhiễm tại cộng đồng. Cùng với đó, tiến hành phun hóa chất toàn bộ thôn Xa Lời, lấy mẫu xét nghiệm và cấp thuốc uống dự phòng bệnh bạch hầu cho 160 người dân đang sinh sống tại khu vực này.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm