Thêm 2 nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 dương tính với Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 8/5, Sở Y tế Hà Nội cho biết TP vừa ghi nhận 2 nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 dương tính với Covid-19.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã có 41 ca mắc Covid-19.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã có 41 ca mắc Covid-19.

Hai bệnh nhân này đều là người sinh sống tại huyện Đông Anh. Người đầu tiên là nữ, 31 tuổi, địa chỉ ở tổ 14, thị trấn Đông Anh. Chị này là điều dưỡng khoa Khám bệnh. Ngày 7/5, chị có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV do Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương thực hiện.

Trường hợp thứ hai là nam, 29 tuổi, địa chỉ ở thôn Mỹ Nội, xã Bắc Hồng. Anh là điều dưỡng khoa Hồi sức tích cực. Từ ngày 4-5/5, anh đi công tác nước ngoài, khi về được cách ly tập trung tại tỉnh Hà Tĩnh. Ngày 7/5, anh có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thực hiện.

Trước đó, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đã ghi nhận 3 nhân viên y tế mắc Covid-19. Như vậy, hiện đã có 5 ca mắc Covid-19 là nhân viên y tế của Bệnh viện này.

Cũng liên quan đến ổ dịch tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tỉnh Bắc Ninh vừa xác nhận 14 ca nhiễm mới trong cùng một thôn tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành. Ngay trong đêm 7/5, ngành y tế Bắc Ninh khẩn cấp xét nghiệm cho hơn 15.000 người dân tại xã Mão Điền. 

Tính đến sáng nay, Hà Nội ghi nhận 72 ca (trong đó Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 41 ca, 11 ca ở Bệnh viện K).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm