Thêm 3 ca nhiễm COVID-19 liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối lớn nhất Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 26/6, Nghệ An phát hiện thêm 3 ca nhiễm COVID-19 mới ở các địa phương. Các ca bệnh này đều liên quan đến chợ đầu mối TP Vinh.

Tính đến sáng nay, Nghệ An đã phát hiện 62 ca nhiễm COVID-19

Tính đến sáng nay, Nghệ An đã phát hiện 62 ca nhiễm COVID-19

Sáng 26/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Sáng nay, Nghệ An phát hiện thêm 3 ca nhiễm COVID-19 mới ở các địa phương là thành phố Vinh và huyện Nam Đàn.

Ca bệnh mới thứ nhất là L.K.N, giới tính nữ, sinh năm 2017, ở xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn. Bệnh nhân L.K.N là cháu con cậu của bệnh nhân L.T.H (giới tính nữ, sinh năm 1974, địa chỉ ở xóm Phượng Kiều, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn, nghề nghiệp buôn bán chợ đầu mối Vinh; công bố vào sáng 25/6). Bệnh nhân L.K.N đã được cách ly từ trước.

Ca bệnh mới thứ hai là N.Đ.T, sinh năm 1972, nghề nghiệp làm ruộng, địa chỉ ở xóm Phượng Kiều, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn. Bệnh nhân N.Đ.T là chồng của bệnh nhân L.T.H, đã cách ly từ trước.

Ca bệnh mới thứ ba là N.T.H, giới tính nữ, sinh năm 1973, nghề nghiệp bán rau chợ đầu mối, địa chỉ ở khối 4, phường Quán Bàu, thành phố Vinh. Bệnh nhân N.T.H là hàng xóm với bệnh nhân H.T.K được công bố vào tối 25/6. Hiện nay, bệnh nhân N.T.H có triệu chứng sốt, ho.

Trước đó, theo báo cáo của Sở Y tế Nghệ An, TP Vinh ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng đầu tiên vào ngày 13/6. Đó là BN 10732 (22 tuổi, quê huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), nhân viên làm tóc, tạm trú tại phường Hà Huy Tập, TP Vinh.

Qua điều tra truy vết, phân tích rõ tiền sử dịch tễ, cơ quan chức năng đã xác định 4 chùm ca bệnh liên quan đến cô gái 22 tuổi này.

Chùm ca bệnh thứ nhất liên quan đến Quán bia Hải Quế đã phát hiện 1 trường hợp F1 và 1 ca F2 dương tính với SARS-CoV-2.

Chùm ca bệnh thứ hai tại số 44, Đinh Lễ đã ghi nhận 4 F1, 4 F2 và 1 F3 dương tính với SARS-CoV-2. Đây là các ca bệnh tại Phường Hưng Dũng, thành phố Vinh; xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu; xã Kim Liên, huyện Nam Đàn và Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.

Chùm ca bệnh thứ ba liên quan đến quán ăn đêm số 383, đường Nguyễn Văn Cừ, TP Vinh đã phát hiện ra 1 F1, 8 F2, 3 F3 và 3 F4 dương tính với SARS-CoV-2. Đây là các ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Tâm thần Nghệ An; phường Hưng Bình (TP Vinh); khu vực đường Hà Huy Tập giao Phạm Đình Toái (phường Hà Huy Tập, TP Vinh).

Chùm ca bệnh thứ tư tại xã Minh Châu, huyện Diễn Châu xuất phát từ quán ăn số 120, Phạm Đình Toái (nơi BN 10732 đã đến), phát hiện 4 F1 dương tính với SARS-CoV-2; các ca bệnh tại Phường Hưng Dũng gồm 3 F2 dương tính và 1 F3 được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 62 ca dương tính với COVID-19, trong đó: TP. Vinh có 34 ca, Diễn Châu có 9 ca, Tân Kỳ có 1 ca, Quỳ Hợp có 5 ca, Nam Đàn có 4 ca, Đô Lương có 1 ca, TX Hoàng Mai có 2 ca, Nghĩa Đàn có 1 ca, Nghi Lộc có 2 và Quỳnh Lưu có 3 ca.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

(PLVN) -  Trong các phản ứng sau tiêm chủng, bác sĩ có thể cho biết những phản ứng nào đáng lo nhất sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 và y tế tuyến cơ sở có xử trí được không? (Ông Nguyễn Văn Quang, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).

Đọc thêm