Thêm 3 tỉnh cho học sinh trở lại trường học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đồng Nai, Cần thơ và Đồng Tháp vừa thông báo lịch học trực tiếp của học sinh trên địa bàn.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên từ tháng 5/2021, học sinh các cấp trên địa bàn Đồng Nai học trực tuyến. Cuối tháng 11/2021, tỉnh bắt đầu thí điểm, ưu tiên cho học sinh khối 9, khối 12 đi học trực tiếp nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi cuối cấp, xét tuyển vào đại học. Thời gian gần đây, sau khi tham khảo và được sự đồng ý của đa số phụ huynh, nhiều trường từ bậc Tiểu học đến Trung học Phổ thông ở Đồng Nai đã mạnh dạn cho học sinh đến trường.Quá trình tổ chức học trực tiếp (khoảng 2 tháng qua), các trường trên địa bàn Đồng Nai ghi nhận hơn 500 ca mắc COVID-19 trong học sinh và giáo viên. Trong số này, chỉ có 9 ca phải nhập viện, số còn lại có triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng và đến nay tất cả ca nhiễm đã khỏi bệnh. Khi ghi nhận ca mắc COVID-19, các trường đã thực hiện triệt để các giải pháp phòng, chống, không để dịch lây lan.Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai cho rằng, việc cho học sinh trở lại trường là vấn đề cấp bách. Ngành chức năng Đồng Nai đã họp bàn, dự kiến, ngày 14/2/2022, toàn bộ học sinh trong tỉnh sẽ đồng loạt trở lại học trực tiếp.

Trong khi đó, Thường trực Thành ủy Cần Thơ cũng vừa thống nhất với tờ trình của UBND TP về việc xin ý kiến thời gian trẻ mầm non, học sinh, tiểu học, THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên trở lại trường để học trực tiếp.

Theo tờ trình của UBND TP Cần Thơ, từ ngày 17/1, trẻ mầm non tiếp tục được cha mẹ hướng dẫn các hoạt động giáo dục vui chơi tại nhà. Học sinh tiểu học tiếp tục học tập tại nhà bằng các hình thức dạy và học phù hợp. Học sinh THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên: học trực tiếp tại trường một buổi/ngày kết hợp học trực tuyến.

Đến ngày 7/2, trẻ mầm non học trực tiếp tại trường 1 buổi/ngày. Học sinh tiểu học học trực tiếp tại trường 1 buổi/ngày, buổi còn lại được hướng dẫn tự học tại nhà.

UBND TP Cần Thơ yêu cầu Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, chủ tịch UBND quận, huyện hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục trước khi thời điểm học sinh đến trường học trực tiếp.

Tương tự, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng có văn bản chấp thuận cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ ngày 17/1 đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 (học 1 buổi/ngày). Các khối lớp còn lại sẽ học trực tuyến đến hết tháng 1/2022. Nếu tình hình dịch ổn định, học sinh sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày 7/2/2022.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm