Thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Bà Rịa - Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong đêm 29/6, BCĐ Phòng, chống COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu họp khẩn với huyện Long Điền ngay khi có 6 F1 của bệnh nhân N.V.T (xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. 6 trường hợp này trước đó đã được cách ly tập trung tại Trung đoàn Minh Đạm (huyện Long Điền).

Bộ đội phun khử khuẩn, tiêu độc từng nhà tại ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền). Ảnh: Phương Nam

Bộ đội phun khử khuẩn, tiêu độc từng nhà tại ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền). Ảnh: Phương Nam

Như vậy, đến rạng sáng nay, 30/6, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 7 ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tại cuộc họp khẩn ngay trong đêm 29/6, BCĐ Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã chỉ đạo ngành y tế cùng lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng diện rộng, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan nhằm nhanh chóng "cắt đứt" nguy cơ lây nhiễm từ ổ dịch này.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tiến hành phun tiêu độc khử trùng tại các khu vực có các ca dương tính với SARS-CoV-2 đi và đến. Trong suốt đêm qua đến sáng nay, lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2, F3.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cũng trong tối 29/6, BCĐ Phòng, chống COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành Quyết định 68/QĐ-BCĐ về việc thiết lập vùng cách ly y tế toàn bộ tổ 12 và tổ 13 thuộc ấp Phước Tân, xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền để phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 (theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ).

Theo đó, từ 16h ngày 29/6/2021, toàn bộ tổ 12 và tổ 13 thuộc ấp Phước Tân gồm 129 hộ gia đình/khoảng 500 nhân khẩu thực hiện cách ly theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn/tổ dân phố cách ly với thôn/tổ dân phố, xã/phường cách ly với xã/phường.

BCĐ Phòng, chống COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu mọi nguời dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ; hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động. Thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng, cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm