Thêm 6 ca dương tính với SARS-CoV-2, Quốc Oai kích hoạt các khu cách ly y tế tập trung

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin mới nhất từ huyện Quốc Oai, địa bàn này ghi nhận thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2 tại các xã Đông Yên, Sài Sơn và thị trấn Quốc Oai, trong đó có 1 mắc cộng đồng, 5 ca là F1 đã được cách ly trước đó.

Khu cách ly tập trung y tế tại trường THPT Quốc Oai (cũ). Ảnh: CTTĐT Quốc Oai

Khu cách ly tập trung y tế tại trường THPT Quốc Oai (cũ). Ảnh: CTTĐT Quốc Oai

Các ca mới nhất được ghi nhận là:

P.H.P, nam, sinh năm 2017 ở TDP Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai

N.Q.T nam, sinh năm 1981 ở thôn Đa Phúc, Sài Sơn

N.M.T nam, sinh năm 2006 ở thôn Đa Phúc, Sài Sơn

N.M.A nữ, sinh năm 2011 ở thôn Đa Phúc, Sài Sơn

N.V.K nam, sinh năm 2012 ở Đa Phúc, Sài Sơn

Đ.M.H năm, sinh năm 2008. Địa chỉ tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn, thôn Yên Thái xã Đông Yên.

Huyện Quốc Oai cũng đưa 312 trường hợp F1 đi cách ly tại 3 khu cách ly tập trung y tế của huyện. Trong ngày 27/10, tiếp tục đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung tại trường Đại học sư phạm Thể dục thể thao có địa chỉ tại xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ.

Từ ngày 23-27/10, có 31 ca mắc COVID-19 liên quan đến chùm ca bệnh Tòa án nhân dân huyện. Trong đó 23 ca sinh sống tại các xã, thị trấn trong huyện và 8 ca ở các quận, huyện khác trên địa bàn Thành phố.

Trước tình hình dịch COVID -19 đang diễn biến phức tạp, huyện Quốc Oai đã huy động tối đa mọi nguồn lực để phòng, chống dịch. Đồng thời chỉ đạo kích hoạt đưa vào hoạt động Khu cách ly tập trung phòng chống COVID -19.

Trong đợt thứ 4, huyện Quốc Oai tổ chức kích hoạt khu cách ly tập trung tại khu vực trường THPT Quốc Oai (cũ), tiếp nhận 127 công dân cách ly y tế là các trường hợp F1, công dân đi từ các tỉnh phía nam và vùng dịch về địa phương. Đặc biệt trong đợt dịch từ ngày 24/10, huyện Quốc Oai tiếp tục tục kích hoạt hai khu cách ly tập trung tại trường THPT Quốc Oai mới, trường tiểu học Sài Sơn và trường THCS Sài Sơn.

Mỗi khu cách ly có từ 17-20 cán bộ, nhân viên làm việc thường xuyên. Để đảm bảo hoạt động tại các khu cách ly tập trung của huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện phối hợp chặt chẽ với các lực lượng như Công an, dân phòng, Y tế thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.

Đảm bảo trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất khử trùng, dụng cụ bảo hộ cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly và đối tượng được cách ly; đảm bảo an toàn, an ninh trật tự, hậu cần và đầy đủ nhu yếu phẩm cho cán bộ cũng như công dân cách ly. Việc tổ chức thu gom rác thải cũng như sinh hoạt trong khu cách ly bảo đảm đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm